Home > triển lãm ô tô quốc tế việt nam > VIMS 2016 – nhiều xe mới và cả bất ngờ ngoài kế hoạch

VIMS 2016 – nhiều xe mới và cả bất ngờ ngoài kế hoạch

Tháng Mười 26, 2016 - 8:33 chiều

Sáng nay, Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS 2016) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Sài Gòn. Có rất nhiều xe mới ấn tượng từ 18 thương hiệu và có cả những bất ngờ không hề nằm trong kế hoạch ban đầu của ban tổ chức.

vims_2016_1

Với tổng cộng 18 thương hiệu (cả ô tô và xe máy), trong đó có những thương hiệu quyết định tham gia trưng bày trước khi diễn ra khai mạc triển lãm chỉ vài ngày, VIMS 2016 là sân chơi lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam về xe hơi.

vims_2016_maserati_quattroporte

Các thương hiệu góp mặt vào sự lớn mạnh của triển lãm năm nay gồm có Audi, Bentley, BMW, BMW Motorrad, Infiniti, Lamborghini, Maserati, Mercedes-Benz, MINI, Nissan, Porsche, Renault, Subaru, Suzuki, UD Trucks và Volkswagen. Ngoài ra, lĩnh vực xe máy còn có sự góp mặt của các dòng xe scooter của Peugeot, trong khi lĩnh vực xe hơi còn có thương hiệu xe nổi tiếng đến từ Liên Bang Nga – Uaz.

vims_2016_bentley_bentayga

Có thể nó hầu hết các phân khúc đều có những sản phẩm đáng chú ý, với mức giá từ vài trăm triệu đến vài chục tỷ đồng. Các mẫu xe mới điển hình thu hút sự chú ý phải kể đến là Audi Q2, chiếc SUV đẳng cấp nhất thế giới Bentley Bentayga, BMW 3-series GT, Nissan X-trail 5+2 lắp ráp nội địa, Ciaz sedan hạng B của Suzuki, “con bọ” Beetle và nhiều mẫu khác của VW, Levante trong số nhiều mẫu sang trọng của Maserati, Infiniti Q60, dàn xe thể thao đình đám của Lamborghini, E-Class hoàn toàn mới của Mercedes, Renault Talisman…

vims_2016_renault_talisman_2

Mặc dù thiếu vắng một số thương hiệu xe Anh Quốc so với kế hoạch ban đầu, nhưng VIMS 2016 lại có một bất ngờ lớn và rất ý nghĩa đối với khách tham quan. Ở trung tâm của khu triển lãm, trong không gian được trang trí đặc biệt là bộ sưu tập xe cổ với nhiều mẫu xe quý và có ý nghĩa lớn trong lịch sử. Có thể kể ra như BMW Iseta – chiếc xe “bong bóng” ra đời từ tàn dư của Thế Chiến II với sự thiếu thốn trầm trọng về nguyên vật liệu sản xuất, Citroen đời 1902 – chiếc xe cổ nhất tại Việt Nam gợi nhớ lại thời kỳ đầu của ngành công nghiệp ô tô khi vừa mới thoát khỏi kỷ nguyên xe ngựa, hay Renault 4CV – chiếc xe của huyền thoại tình báo Phạm Xuân Ẩn và nhiều mẫu xe cổ khác.

vims_2016_bmw_isetta

Làn gió mới của VIMS năm nay và cũng mới đối với người tiêu dùng Việt Nam là sự xuất hiện của những chiếc xe tay ga thương hiệu Peugeot đến từ Pháp. Ngoài ra, huyền thoại Nga Uaz cũng mang tới 3 sản phẩm đại diện cho 3 phân khúc là bán tải, đa dụng và xe địa hình.

Ngoài việc trưng bày các sản phẩm chủ đạo của ngành công nghiệp này, VIMS còn có nhiều hoạt động khác như lái thử xe, biểu diễn xe nghệ thuật (Subaru), trưng bày các sản phẩm dịch vụ liên quan như tài chính, phụ kiện, xe độ, xe đã qua sử dụng…

VIMS sẽ diễn ra đến hết ngày 30 tháng 10 năm 2016.

Bài: Đông Phong – Ảnh: Trần Giáp

Bạn có thể quan tâm