Home > Tin tức > Việt Nam giành 02 giải tại cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 12

Việt Nam giành 02 giải tại cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 12

Tháng Chín 8, 2018 - 10:43 chiều

Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 12. Việt Nam vinh dự nhận được 2 giải.

Năm nay, trong tổng số gần 650.000 tranh dự thi từ 76 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao tặng tổng số 3 giải Vàng, 6 giải Bạc, 9 giải Đồng và 12 giải Khuyến khích cho các thí sinh ở 3 nhóm tuổi: dưới 8 tuổi, 8-11 tuổi và 12-15 tuổi. Bên cạnh đó, 3 Giải thưởng đặc biệt gồm: Giải Chủ tịch Akio Toyoda do Chủ tịch Akio Toyoda lựa chọn, Giải Ý tưởng kỹ sư (Engineering Inspiration) do Phó Chủ tịch Điều hành Didier Leroy lựa chọn và Giải Bức tranh ấn tượng (Makes Me Smile!) do khán giả bình chọn trên website cũng đã được trao cho các thí sinh xuất sắc.

Việt Nam rất vinh dự khi lần đầu tiên có 02 thí sinh đạt giải tại Cuộc thi Quốc tế năm nay với một giải Đồng và một giải Khuyến khích.

Giải Đồng thuộc về bức tranh “Ô tô khủng long chống băng tan ở Bắc cực” của thí sinh Vũ Trần Lý Diễm, 7 tuổi, học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Trần Nhật Duật, Hà Nội. “Ngày nay, hiện tượng trái đất ấm dần lên đã gây ra rất nhiều tác động đến trái đất và các thảm họa thiên nhiên liên tục xảy ra. Vì vậy, em mơ ước có một chiếc xe ô tô khủng long chống băng tan ở Bắc cực, giúp bảo vệ môi trường sống tự nhiên nơi đây”, thí sinh Lý Diễm bày tỏ.

Trong khi đó, giải Khuyến khích thuộc về tác phẩm “Ô tô ong hút sóng gây hại” của thí sinh Đinh Quang Hưng, 8 tuổi, học sinh lớp 3G, trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Hải Dương. “Sóng wifi giúp chúng ta kết nối, liên lạc bạn bè và thế giới một cách dễ dàng hơn. Nhưng bên cạnh những lợi ích đó thì sóng wifi cũng gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe con người. Em ước mơ có những chiếc ô tô hình dạng những chú ong chăm chỉ, đêm ngày đi hút các loại sóng wifi, sóng gây hại để bảo vệ cuộc sống của mọi người và từ những sóng gây hại đó chiếc ô tô ong này sẽ biến thành điện năng cung cấp ngược lại thay thế nguồn năng lượng điện mà chúng ta đang sử dụng, vừa tiết kiệm vừa bảo vệ môi trường”, thí sinh Quang Hưng giải thích.

Ngoài việc tham dự Lễ trao giải Cuộc thi Quốc tế, hai em Vũ Trần Lý Diễm và Đinh Quang Hưng còn được tham gia chuyến trải nghiệm văn hóa và giao lưu với bạn bè quốc tế vô cùng ý nghĩa cùng những trải nghiệm khó quên tại xứ sở mặt trời mọc.

Ngọc Anh

Bạn có thể quan tâm