Home > Hỏi - Đáp > Vì sao điều hòa đóng ngắt liên tục vào giờ cao điểm?

Vì sao điều hòa đóng ngắt liên tục vào giờ cao điểm?

Tháng Năm 13, 2019 - 1:20 chiều

Tôi đang sử dụng xe Toyota RAV4 đời 2006. Mấy ngày nắng nóng vừa qua thấy xuất hiện hiện tượng điều hòa đóng ngắt liên tục khi đi vào giờ cao điểm, đường ùn tắc. Xin quý báo cho biết nguyên nhân và cách khắc phục, xin trân trọng cảm ơn!

(Quý khách hàng Cù Thành Nghị, Vĩnh Chân, Hạ Hòa, Phú Thọ)

Toyota_RAV4_dieuhoa

Trả lời:

Bạn không cho biết là xe của bạn có trải qua bảo dưỡng điều hòa và nạp gas bổ sung lần nào hay không. Nếu có bạn cần kiểm tra lại khối lượng và loại gas đã sử dụng có đúng với quy định không vì nếu lượng gas nạp bổ sung lớn hơn quy định chắc chắn sẽ xuất hiện hiện tượng trên. Đối với xe RAV4 (2006), loại gas quy định là HFC-134a (R134a) và khối lượng tiêu chuẩn là 430 ±30g.

Việc đóng, ngắt điều hoà xe hơi được điều khiển bởi các cảm biến và công tắc như: cảm biến nhiệt độ, công tắc áp suất, cảm biến ánh nắng mặt trời, nhiệt độ môi trường (đối với hệ thống điều hòa tự động)… trong đó công tắc áp suất được lắp ở phía đường cao áp của hệ thống điều hòa. Khi phát hiện áp suất không bình thường trong chu trình làm lạnh, nó sẽ ngắt ly hợp bloc để bảo vệ các bộ phận trong hệ thống. Áp suất gas sẽ tăng cao không bình thường khi dàn nóng không được làm mát đủ hoặc khi lượng gas được nạp quá nhiều.

Xe RAV4 sử dụng hộp số tự động với bộ biến mô-men thủy lực, khi lưu thông vào giờ cao điểm, đường ách tắc,… sẽ làm nhiệt độ dầu của biến mô tăng cao do sự tăng giảm ga, phanh liên tục sẽ làm tăng ma sát trượt giữa các cánh biến mô với dầu thủy lực. Két làm mát dầu thủy lực được bố trí phía trước dàn nóng điều hòa, sẽ làm giảm khả năng làm mát dàn nóng, qua đó làm tăng áp suất gas trên đường cao áp và công tắc áp suất sẽ điều khiển đóng ngắt ly hợp liên tục.

Khắc phục: vệ sinh làm sạch két dầu thủy lực, dàn nóng điều hòa. Ngoài ra cũng cần kiểm tra quạt làm mát dàn nóng có đảm bảo không, cánh có bị hư hỏng không.

Nguyễn Điệp

Bạn có thể quan tâm