Home > Phụ kiện > Toyota HiLux độ của Tonka – mẫu hình của bán tải offroad

Toyota HiLux độ của Tonka – mẫu hình của bán tải offroad

Tháng Ba 30, 2017 - 2:09 chiều

Mẫu Toyota HiLux độ mang tên Hilux Tonka concept đậm chất offroad chính thức ra mắt nhân kỷ niệm 80 năm thương hiệu Toyota và kỷ niệm 70 năm thương hiệu xe tải đồ chơi Tonka.

Toyota-HiLux_Tonka_Concept-2017-5

Dựa trên khung gầm của thế hệ SR5 cabin kép, HiLux Tonka concept là thành quả từ việc tiến hành nâng cấp với rất nhiều trang thiết bị offroad cùng gam màu đen-vàng vô cùng bắt mắt.

Toyota-HiLux_Tonka_Concept-2017-3

Độ cao gầm của chiếc xe đã được nâng thêm tới 150mm nhờ hệ thống trục và treo hoàn toàn mới. Bên cạnh đó là bộ la-zăng 17 inch lắp với lốp 35 inch.

Đầu xe trông thật sự rất ngầu với cản trước được thay thế bằng cản thép. Bên trên là ca-pô làm bằng sợi các-bon tích hợp các cửa thông gió cho động cơ, tạo cảm giác rất mạnh mẽ.

Đèn LED off-road được gắn trên cản trước và trên nóc xe chiếu sáng cực mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu, đặc biệt là ở những vùng hẻo lánh hay rừng rậm. Bên dưới là tấm bảo vệ gầm dày 6mm, và vây xung quanh xe là hệ thống khung bảo  vệ vô cùng chắc chắn.

Toyota-HiLux_Tonka_Concept-2017-12

Phía sau xe, đèn hậu cũng được ốp bằng các tấm sợi các-bon, trong khi phía dưới là bộ khuếch tán không khí đậm chất thể thao. Bên trong thùng xe, HiLux Tonka concept được trang bị hệ thống khung bảo vệ có thể tháo ra được, giúp bảo vệ bình chứa dầu bổ sung, hộp đựng đồ, bình cứu hỏa, kích nâng và bánh xe dự phòng.

Toyota-HiLux_Tonka_Concept-2017-27

Bên dưới ca-pô, chiếc xe offroad đặc biệt này vẫn sử dụng động cơ 2.8L 4 xy-lanh turbo-diesel giống như HiLux SR5, cho công suất 130kW  và mô-men xoắn 450Nm mã lực.

Toyota-HiLux_Tonka_Concept-2017-30

Tiếc rằng đây chỉ là ý tưởng và có thể sẽ không bao giờ xuất hiện tại showroom của Toyota hay bất cứ showroom xe hơi nào khác. Tuy nhiên, các fan hâm mộ xe bán tải nói chung và xe HiLux  nói riêng có thể có những trải nghiệm thú vị khi ngắm nhìn chiếc xe này và lấy cảm hứng cho việc độ chiếc xe yêu thích của mình.

>>>Album: Toyota Hilux Tonka nhìn từ mọi góc độ

Việt Hoàng

Bạn có thể quan tâm