Home > CLB topcar > Top 10 bộ tem ấn tượng nhất dán trên xe Ford EcoSport tại Việt Nam

Top 10 bộ tem ấn tượng nhất dán trên xe Ford EcoSport tại Việt Nam

Tháng Bảy 14, 2019 - 11:48 chiều

Cuộc thi EcoSport – Paint Your “True Color” do Ford Việt Nam tổ chức dành cho những người yêu nghệ thuật và yêu xe EcoSport đã nhận được gần 80 bài dự thi. Ban giám khảo cùng với cộng đồng mạng xã hội đã bình chọn 10 thiết kế đẹp nhất.

Khi ra mắt vào năm 2014, Ford EcoSport như một làn gió mới trên thị trường ô tô Việt Nam. Chiếc xe phù hợp với người trẻ năng động, vừa tiện lợi và kinh tế để di chuyển hằng ngày, vừa đa dụng khi đi dã ngoại.

Đặc biệt, phiên bản mới giới thiệu năm 2018 có thiết kế trẻ trung, năng động hơn, với động cơ Ecoboost mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu và nhiều tính năng an toàn, thông minh hơn.

Các hội nhóm chơi xe Ford EcoSport ngày càng phát triển rầm rộ, với các hoạt động trẻ trung và sáng tạo, trong đó, nổi bật là hoạt động trang trí xe. Cuộc thi EcoSport – Paint Your “True Color” là bước đột phá của phong trào này. Mục đích của cuộc thi là tạo sân chơi cho các bạn yêu EcoSport và có khả năng thiết kế, đồng thời thể hiện phong cách sống động và linh hoạt của EcoSport.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, từ 12/3 – 26/4/2019, đã có 76 bài thi được gửi về, thuộc nhiều chủ đề: dân gian, eco-cuộc sống xanh, cuộc sống đô thị, thời trang…

Ban tổ chức và hội đồng giám khảo cuộc thi đã làm việc công tâm để lựa chọn ra TOP 10 bài dự thi được đánh giá cao nhất từ ban giám khảo và dành được nhiều sự ủng hộ từ mạng xã hội. Buổi trao giải diễn ra tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) – Khu đô thị Ecopark – Hưng Yên.

Bài dự thi của tác giả Đỗ Tất Đạt

Ý tưởng tem xe thể hiện khát vọng đưa nghệ thuật Hát Tuồng tiến lên phía trước, để giữ gìn nét văn hóa của Việt Nam, đem nó đến gần hơn với thế hệ trẻ.

Bài dự thi của tác giả Đỗ Tiến Dũng

Cánh hạc Tancho uyển chuyển, cá chép Koinobori mạnh mẽ, núi Phú Sĩ yên bình. Những hình ảnh của đất nước Nhật Bản tạo nên tinh thần EcoSport.

Bài dự thi của tác giả Đào Trọng Nhân

Màu sắc mạnh, lại đi cùng hoa sen và Chim Lạc là những hình ảnh quen thuộc. Đó là tinh thần EcoSport – thông minh, mạnh mẽ, nhưng lại rất thân thiện.

Bài dự thi của tác giả Hưng Lê

Màu xanh dương lấy cảm hứng từ nhân vật Dory trong phim hoạt hình Walt Disney, một biểu tượng tràn đầy năng lượng, đồng hành với sự đoàn tụ gia đình.

Bài dự thi của tác giả Lâm Thị Thơm

Trong tâm hồn mỗi người phụ nữ là cả một vườn hoa hồng sắc hương. Biểu tượng chiếc khóa kéo mở ra vườn hồng thể hiện ý tưởng đó.

Bài dự thi của tác giả Nguyễn Tiến Thành

Long lanh như một viên kim cương, toả sáng và nổi bật giữa đám đông, đó chính là nguồn cảm hứng của bộ tem này.

Giải bình chọn nhiều nhất: Bài dự thi của tác giả Nguyễn Trần Tuấn Hoàng

“Doodle art” là nghệ thuật của tiềm thức, tự do, nhưng tỉ mỉ và không bị trùng lặp ở bất kỳ chi tiết nào. Phong cách của những chủ nhân Ford EcoSport là như thế.

Giải ba: Bài dự thi của tác giả Mai Duyên

Ý tưởng thiết kế xuất phát từ thời tiết nóng nực của mùa hè. Sắc màu của decal tạo cảm giác mát mẻ bởi màu xanh nước biển, biến chiếc xe trở thành một hình ảnh được yêu thích trên đường.

Sóng biển và Cá voi xanh là hình ảnh vừa lôi cuốn, vừa mạnh mẽ.

Tem xe cũng nhắn nhủ thông điệp chúng ta cần phải bảo vệ biển, vì cá voi là những kỹ sư sinh thái, giúp duy trì sự bền vững và sức khỏe của đại dương.

Giải nhì: Bài dự thi của tác giả Nguyễn Quang Xuân Vinh

Bài dự thi lấy cảm hứng từ chính chiếc xe Ford Ecosport của tác giả và những hành trình trải nghiệm của chính tác giả và gia đình. Bài dự thi đầy màu sắc nổi bật trên tone trắng của xe, các họa tiết cũng chính là các địa danh nổi tiếng tại Việt Nam từ thành thị đến nông thôn, từ Bắc Trung Nam, ví như những cung đường mà chiếc xe Ford Ecosport và tác giả đã đi qua.

Bài dự thi sử dụng nét vẽ mô phỏng bút cọ và màu nước tạo sự độc đáo riêng nhưng vẫn tạo được nét khỏe khoắn, như phong cách của những gia đình trẻ năng động.

Giả nhất: Bài dự thi của tác giả Trần Đào Quang Huy

Nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người xem trên Mạng xã hội và đánh gia cao về nghệ thuật từ ban giám khảo, bài dự thi của tác giả Trần Đào Quang Huy đã xuất sắc dành giải nhất chung cuộc của cuộc thi Ecosport – Paint Your “True Color”.

Họa tiết tiêu điểm trong bài dự thi là hình ảnh Chim lạc – họa tiết thường được thấy trên trống đồng Đông Sơn của Việt Nam.

Chim Lạc bay lên như khát vọng của Dân Tộc. Các họa tiết đã được cách điệu để hiện đại hơn, ăn nhập hơn với chiếc xe Ecosport. Hình ảnh Chim Lạc cũng tạo cảm giác chiếc xe đang lao đi một cách mạnh mẽ, mang đậm ý chí con người Việt Nam. Hai màu đỏ và vàng, gợi đến quốc kì Việt Nam, sẽ là điểm nhấn đầy thú vị cho những cuộc diễu hành.

Trần Dương

 

Bạn có thể quan tâm