Home > Xe mới > Mazda MX-5 mới – đánh giá ban đầu

Mazda MX-5 mới – đánh giá ban đầu

Tháng Năm 12, 2016 - 10:39 sáng

Mẫu xe thể thao danh tiếng của Mazda vừa trải qua một cuộc cách mạng về kiểu dáng thiết kế. Biên tập viên Topcar Vietnam đã có buổi chạy thử trên đường đua ở Nhật Bản.

Mazda-MX-5-2015_0

Sau hơn 25 năm lịch sử và trở thành một trong những chiếc xe thể thao danh tiếng nhất thế giới, MX-5 vừa được trải qua một thời kỳ “tút tát nhan sắc” tổng thể, trông quyến rũ và sắc sảo hơn nhiều.

Thiết kế của chiếc xe được tiến hành tại cơ quan chủ quản của hãng ở Nhật Bản. Cũng như những mẫu saloon và hatchback mới ra đời gần đây của hãng, chiếc xe mới cũng ứng dụng ngôn ngữ thiết kế Kodo – nhưng đơn giản hơn và tổng thể có vẻ quyến rũ hơn so với những mẫu Mazda hiện đại. Tuy nhiên, từng chi tiết trên chiếc xe lại toát lên sự sắc sảo và cá tính hơn so với các thế hệ MX-5 trước đây.

Cũng giống như những phiên bản trước, kết cấu tổng thể cabin của chiếc xe khá đơn giản. Một màn hình thông tin giải trí thửa từ Mazda 3 choán phần lớn bệ trung tâm. Chính vì sự đơn giản đó, chiếc xe tạo cảm giác thân thiện và dễ sử dụng, ngay cả với những người chưa từng ngồi trên những chiếc xe thể thao. Nếu so với các mẫu thể thao đối thủ khác, khoang nội thất của MX-5 trông kém hấp dẫn hơn.

Trái tim của MX-5 thế hệ mới là động cơ SkyActiv rất nổi tiếng của Mazda, vốn đang được lắp cho nhiều dòng xe của hãng trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Phiên bản mà biên tập viên thử xe của Topcar Vietnam có cơ hội trải nghiệm là MX-5 2.0L SkyActiv. Động cơ này cho công suất cực đại ở mức 160 mã lực, thấp hơn tới 40 mã lực so với đối thủ trong gia đình Toyota – mẫu Toyota 86. Chúng tôi được trải nghiệm cả hai phiên bản là bản số tự động 6 cấp và bản số sàn 6 cấp.

Cảm nhận ban đầu cho thấy động cơ cỡ nhỏ nhưng khá uy lực và cho cảm giác tăng tốc rất mạnh mẽ. Với phiên bản số tự động, một chút độ trễ ban đầu của bộ điều khiển khi thốc ga có thể cảm nhận được, nhưng khi đã bắt nhịp, hệ thống động lực rất mượt và nhạy bén. Với phiên bản số sàn, người lái sẽ thấy mức độ phản ứng tốt hơn. Tuy nhiên, việc xử lý tỷ số truyền của hộp số ở bước ngắn khiến người lái phải làm việc vất vả hơn so với các dòng xe trang bị hộp số tay thông thường.

Hệ thống treo làm việc tốt và chắc chắn ngay cả trong những pha ôm cua gấp liên tục. Vô-lăng nhẹ, độ linh hoạt ở mức khá.

Mặc dù xuất hiện trên thị trường thế giới từ quý 3 năm 2015, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức liệu Vina Mazda có cung cấp cho thị trường Việt Nam hay không. Giá bán lẻ của MX-5 chỉ khoảng 700 triệu đồng ở nhiều nước châu Âu. Nhưng dẫu sao, MX-5 cũng rất đáng mong đợi sở hữu, bởi nó là chiếc xe thể thao duy nhất của Nhật Bản có bề dày lịch sử và danh tiếng sánh ngang với nhiều xe thể thao đặc chủng đến từ châu Âu và Mỹ.

Bạn có thể quan tâm