Home > Honda > Honda Civic 2019: Cải tiến hay cải lùi?

Honda Civic 2019: Cải tiến hay cải lùi?

Tháng Ba 29, 2019 - 10:36 sáng

Với những thay đổi dưới đây liệu Honda Civic 2019 sẽ được đánh giá là cải tiến hay sẽ chỉ là cải lùi so với phiên bản trước đó.

Tháng 4 tới đây Honda Civic 2019 sẽ được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Thái Lan với 3 phiên bản trang bị khác nhau. Đặc biệt, ở lần giới thiệu này Honda sẽ đưa đến phiên bản thể thao RS cho Civic.

So với phiên bản cũ, Civic 2019 có nhiều thay đổi

Phiên bản mới Honda Civic 2019 có thay đổi mạnh mẽ về thiết kế ngoại thất cũng như nội thất, đem đến diện mạo mới, nhấn mạnh cá tính trẻ trung, năng động.

1. Kích thước

Honda Civic 2019 sở hữu thiết kế khá tương tự so với phiên bản tiền nhiệm với bộ ‘gene DNA’ thể thao của người anh em Honda Civic Type R. Kích thước Dài x Rộng x Cao của Civic 2019 lần lượt là 4.648 x 1.799 x 1.416 mm. Như vậy so với phiên bản tiền nhiệm, chiều dài của Civic 2019 tăng thêm 18mm trong khi đó chiều dài cơ sở vẫn giữ nguyên(2.700mm).

So với phiên bản tiền nhiệm, Civic 2019 có thiết kế la-zăng thay đổi trong đó hai bản E và G đều sử dụng kích thước 16inch còn bản RS lại có kích thức 18inch. Ngoài ra trên bản E và G đèn sương mù được trang trí bằng viền mạ chrome.

Có thể thấy trên hình ảnh mô tả, hai phiên bản E và G không có nhiều thay đổi về ngoại thất trong khi bản RS lại sở hữu nhiều đặc điểm nhận dạng như: mặt ca- lăng sơn đen mờ với logo RS, cánh lướt gió tích hợp đèn phanh LED.

Đặc biệt, trên cả 3 phiên bản đều bị cắt cửa sổ trời và ăng – ten vây cá mập. Đây chính là điểm trừ lớn nhất trên Civic 2019 so với phiên bản tiền nhiệm.

2. Màu sắc ngoại thất

Sẽ có sự khác biệt ở tùy chọn màu sắc ở các phiên bản. Cụ thể phiên bản E chỉ có 3 tùy chọn màu sắc (đen, ghi, trắng); bản G sẽ có 4 tùy chọn gồm trắng, xanh đậm, đen, ghi. Duy nhất bản RS có tới 5 tùy chọn, trong đó màu Đỏ được xem là đặc quyền của phiên bản này.

3. Nội thất

Trên phiên bản E, nội thất sẽ không có sự thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm. Sự thay đổi chủ yếu đến từ bản G và RS. Cụ thể, trên Civic 2018 bảng táp lô được trang trí bằng vật liệu ốp kim loại, trong khi đó bảng taplo trên bản G và RS của Civic 2019 lại được trang trí bằng kim loại phay xước.

Ngoài ra, trên phiên bản trước đó màn hình giải trí trên bản E chỉ là Cảm ứng 7 inch còn trên phiên bản G và RS là màn hình cảm ứng 7 inch IPS CarPlay & Android Auto.

4. Tiện nghi, an toàn

Tiên nghi trên Civic 2019 có nhiều thay đổi nhưng chủ yếu chỉ trên hai phiên bản cao cấp G và RS. Cụ thể, trên phiên bản G và RS sẽ được trang bị đèn tự động bật/ tắt theo điều kiện ánh sáng, gạt mưa tự động.

Riêng bản RS sẽ được trang bị thêm gương chống chói tự động và điều hòa tự động 2 vùng độc lập. Như vậy có thể thấy tiện nghi trên Civic 2019 khá nghèo nàn nhất là trên bản tiêu chuẩn.

Hệ thống an toàn trên Honda Civic bao gồm: hệ thống đánh lái chủ động, hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống phanh ABS, EBD, BA, ESS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, camera lùi 3 góc quay, khóa cửa tự động, phanh tay điện tử. Riêng túi khí trên bản E và G chỉ có 2 còn bản RS là 6, chế độ khóa cửa tự động khi ra khỏi vùng cảm biến không được trang bị trên bản E mà chỉ có trên bản G và RS.

5. Động cơ

Phiên bản E, G được trang bị động cơ 1.8L SOHC i-VTEC phù hợp với nhu cầu của người sử dụng di chuyển chủ yếu trong thành phố. Trong đó, động cơ SOHC giúp tối ưu hóa Mô-men xoắn tại dải vòng tua thấp và trung. Riêng bản RS sử dụng động cơ tăng áp 1.5L DOHC VTEC Turbo với công suất cực đại 170Hp và mômen xoắn cực đại lên đến 220Nm tại 1.700 – 5.500 vòng/phút. Động cơ mới được trang bị trên Civic 2019 này giúp tăng cảm giác lái thể thao và phấn khích cho người lái, đặc biệt khi sử dụng trên đường trường, tốc độ cao.

Cả 3 tùy chọn động cơ này đều được kết hợp hộp số tự động vô cấp CVT với điều khiển G- Design Shift giúp chân ga nhạy hơn đồng thời tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho chiếc xe.

Honda Civic 2019 dự kiến sẽ có mặt tại toàn Hệ thống Đại lý Honda Ôtô trên toàn quốc từ tháng 4 tới đây. Hiện tại, giá bán của Civic 2019 chưa được công bố nhưng dự kiến bản RS sẽ có giá cao nhất khoảng 900 triệu đồng trong khi đó hai bản còn lại dự kiến sở hữu mức giá dưới 800 triệu đồng.

Như vậy có thể thấy so với phiên bản tiền nhiệm Honda Civic 2019 có một số thay đổi nhưng chủ yếu tập trung trên phiên bản cao cấp. Thậm chí có những tùy chọn quan trọng như cửa sổ trời lại bị cắt bỏ sẽ khiến khách hàng phải lăn tăn trước mẫu xe này.

(Theo Autobikes)

Bạn có thể quan tâm