Home > Tin tức > Honda Air Blade 160 sẽ ra mắt Việt Nam ngày 20-5?

Honda Air Blade 160 sẽ ra mắt Việt Nam ngày 20-5?

Tháng Năm 18, 2022 - 4:00 chiều

Thiết kế cụm đèn pha, kiểu dáng động cơ của mẫu xe tay ga mới được hãng xe Nhật Bản tung ra dưới dạng rò rỉ, nhiều khả năng đó là Honda Air Blade thế hệ mới.

Tối 17-5, những hình ảnh đầu tiên của mẫu scooter Honda mới đã được công bố trên trang chính thức của hãng Nhật. Từ thiết kế cụm đèn, động cơ, nhiều khả năng đây là mẫu Air Blade 160 đã rò rỉ thông tin trước đó, dự kiến ra mắt ngày 20-5.

Thiết kế cụm đèn gần như tương tự thế hệ Air Blade hiện tại. Do đó, nhiều khả năng đây là phiên bản nâng cấp động cơ cho mẫu scooter này. Hiện tại, dòng xe ga Honda có hai lựa chọn động cơ 125 và 150 phân khối, trong khi mẫu Air Blade mới đăng ký trên Cổng thông tin điện tử Cục Đăng kiểm Việt Nam sử dụng động cơ 160 phân khối.

Phác họa động cơ trên xe mới của Honda – Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, phác họa động cơ của mẫu xe mới có phần tương đồng với loại sử dụng trên mẫu Vario 160. Đây là scooter được nhiều đại lý tư nhân tại Hà Nội nhập khẩu, bán với giá hơn 60 triệu.

Theo thông tin rò rỉ ban đầu, Honda Air Blade có phiên bản sử dụng động cơ phun xăng điện tử 156,9 phân khối, công suất 15 mã lực tại 8.000 vòng/phút (khoảng 15 mã lực), xi-lanh đơn làm mát bằng chất lỏng. So với phiên bản Air Blade 150, động cơ này có dung tích lớn hơn và công suất cao hơn khoảng 2 mã lực.

Kể từ khi bán tại thị trường Việt Nam, Air Blade là một trong những dòng xe có doanh số tốt của Honda. Cũng chính vì điều này, scooter của hãng Nhật Bản thường xuyên ở tình trạng bán chênh giá so với đề xuất.

Tại đại lý, nhiều dòng xe hiện ở tình trạng khan hàng, chênh giá bởi Honda cho biết gặp khó ở vấn đề nguồn cung linh kiện và có thể phải cắt giảm sản lượng xe lắp ráp nội địa.

Hiện chưa rõ Air Blade 160 sẽ lắp ráp hay nhập khẩu, tuy nhiên các mẫu 125 phân khối và 150 phân khối đều sản xuất trong nước.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bạn có thể quan tâm