Home > Hỏi - Đáp > Giảm xóc lò xo có ưu và nhược điểm gì so với lá nhíp?

Giảm xóc lò xo có ưu và nhược điểm gì so với lá nhíp?

Tháng Chín 13, 2017 - 11:18 sáng

Tôi thấy xe Ford Everest mới hay Toyota Fortuner TRD của tôi sử dụng cầu cứng và lò xo ở phía sau, trong khi một chiếc SUV của đồng nghiệp tôi và một số xe bán tải lại sử dụng cầu cứng và lá nhíp. Tôi muốn hỏi lò xo có những ưu và nhược điểm gì so với lá nhíp? Việc bảo trì, bảo dưỡng có gì khác nhau không? Xin cảm ơn.

(Độc giả Trần Trịnh Thanh, email: hpoluy77@gmail.com)

Cau_cung_lo_xo

Trả lời:

Hệ thống treo sử dụng cầu cứng và lá nhíp là loại có kết cấu đơn giản, nhưng lại có thể tải nặng và hoạt động cực kỳ ổn định. Chính vì vậy, loại này thường được trang bị trên các dòng xe thương mại hay các dòng xe ưu tiên khả năng tải nặng.

Tuy nhiên, giữa các lá nhíp vẫn tồn tại một nội lực ma sát khá lớn (ngay cả khi các đệm nhíp vẫn còn được bôi trơn tốt), nên nhược điểm lớn nhất của lá nhíp là không êm ái do không thể hấp thụ được các dao động nhỏ tác động từ mặt đường. Các miếng đệm nhíp nếu bị mòn hoặc rách không chỉ làm tăng ma sát, mà còn khiến các lá nhíp cọ vào nhau và phát ra tiếng kêu.

Lò xo trụ (như trang bị trên Fortuner) khắc phục được nhược điểm trên của lá nhíp, không có nội lực ma sát nên hấp thụ tất cả các tác động lớn nhỏ từ mặt đường, tạo cảm giác êm ái hơn do khả năng đàn hồi của lò xo linh hoạt hơn rất nhiều so với lá nhíp. Nhưng một hệ thống treo có phần tử đàn hồi lò xo êm ái cũng có nhược điểm là không thể tải quá nặng nên thường được trang bị cho các dòng xe du lịch.

Chính vì sự khác biệt trên, khi hai mẫu xe bán tải và SUV cùng chia sẻ hệ thống khung gầm, thì thường mẫu bán tải được trang bị hệ thống treo lá nhíp để tải nặng tốt, trong khi mẫu SUV sẽ được chuyển sang dùng lò xo để êm ái hơn. Các cặp xe sử dụng chung khung gầm điển hình ngày nay có Toyota Fortuner – Toyota Hiluxk, Ford Everest – Ford Ranger, Isuzu Mu-X – Isuzu D-Max, Mitsubishi Triton – Mitsubishi Pajero Sport,…

Trong quá trình sử dụng, lò xo trụ không cần bảo trì, bảo dưỡng, còn hệ thống treo lá nhíp thì cần được bảo dưỡng và thay thế đệm nhíp để giảm nội ma sát giữa các lá nhíp.

Chý ý khi sử dụng: Chở hàng hóa quá tải so với khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ làm lò xo hoặc nhíp giảm xóc bị oải và giảm chức năng.

Vô-lăng sắt

(Bài viết được thực hiện với sự hỗ trợ của Toyota Việt Nam)

Bạn có thể quan tâm