Home > Lái xe an toàn > Gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Tháng Sáu 11, 2018 - 2:23 chiều

Xin hỏi xe ô tô gây va chạm với phương tiện khác nhưng không dừng lại giải quyết mà lại bỏ chạy thì bị xử phạt như thế nào?

(Quý độc giả Nguyễn Cảnh Vinh, email: canhvinh.nguyenxxxx@gmail.com)

Trả lời

Khi xảy ra va cham hay tai nạn giao thông, các bên liên quan đến vụ tai nạn phải giữ nguyên hiện trường, đồng thời khẩn trương thông báo cho cơ quan chức năng và/hoặc cơ quan y tế để cấp cứu người bị nạn (nếu có).

Về vấn đề bạn hỏi, theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, Mục 1: VI PHẠM QUY TẮC GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ, Điều 5 về Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, mục 7 quy định như sau: “Phạt tiền 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: b) Gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn”

Như vậy, mức phạt đối với hành vi bỏ chạy khi gây ra tai nạn là 5.000.000 – 6.000.000VND. Ngoài ra, cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào mức độ thiệt hại cũng như các sai phạm khác để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vô-lăng sắt
(Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa)

Bạn có thể quan tâm