Home > Tin tức > Ford Ranger lắp ráp tại Việt Nam đạt chuẩn toàn cầu, rút ngắn thời gian nhận xe

Ford Ranger lắp ráp tại Việt Nam đạt chuẩn toàn cầu, rút ngắn thời gian nhận xe

Tháng Bảy 15, 2021 - 3:16 chiều

Với việc đầu tư dây chuyền sản xuất, lắp ráp hiện đại, những chiếc Ford Ranger xuất xưởng từ nhà máy ở Hải Dương có chất lượng đạt chuẩn toàn cầu, nguồn cung được đảm bảo qua đó rút ngắn đáng kể thời gian giao nhận xe cho khách hàng Việt.

Sáng 15/7, tại nhà máy ở Hải Dương, Ford Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Ford Ranger tại Việt Nam. Không chỉ đánh dấu cột mốc 20 năm hành trình của Ford Ranger tại Việt Nam, năm 2021 còn mở ra một kỷ nguyên phát triển mới cho Ford Việt Nam với việc hoàn thành giai đoạn một của gói đầu tư dự án nâng cấp mở rộng nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Ford Hải Dương trị giá 2.000 tỷ đồng.

Với công suất được nâng từ 14.000 xe lên 40.000 xe/năm,dự án mở rộng nhà máy Ford Hải Dương giúp đảm bảo nguồn cung, thời gian cung ứng sản phẩm cũng như tối ưu hoá các chi phí logistic. Tính đến thời điểm hiện tại, với 80% tổng đầu tư được hoàn thành, nhà máy Ford Hải Dương đã được trang bị nhiều công nghệ mới tiến tiến, cùng những cải tiến sâu rộng về kỹ thuật trong dây chuyền sản xuất, sẵn sàng đưa những chiếc Ranger Việt Nam mang chất lượng toàn cầu tới tay người tiêu dùng.


Ông Phạm Văn Dũng – Tổng giám đốc Ford Việt Nam.

Những thông tin về dây chuyền sản xuất, chất lượng sản phẩm, nhận định về thị trường cũng đã được ông Phạm Văn Dũng – Tổng giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

– Những yếu tố nào khiến Ford Việt Nam tự tin lắp ráp Ford Ranger?

– Có rất nhiều yếu tố được cân nhắc trong đó có doanh số. Khi chọn dòng xe Ranger, rõ ràng đây là dòng xe có doanh số đứng đầu của Ford Việt Nam, ổn định trong rất nhiều năm và dòng xe này được Ford Việt Nam xác định là dòng xe chiến lược vì xe pick-up không chỉ ở Việt Nam mà tại các thị trường trong khu vực châu Á Thái Bình Dương và trên toàn cầu gặt hái được rất nhiều thành công.

– Lý do Ford Ranger thành công trong 20 năm qua ở Việt Nam?

– Năm 2021 đánh dầu tròn 20 năm Ranger có mặt tại Việt Nam và cũng là năm đánh dấu Ford Việt Nam đưa ra chiếc xe thứ 100.000.

Ranger không chỉ đi vào thị trường Việt Nam sớm nhất và cũng là dòng xe có sự phát triển, cải tiến liên tục để làm sao nắm bắt thị hiếu tiêu dùng của người Việt Nam. Phiên bản xe 2001 và 2021 có sự thay đổi về chất và gắn liền với xu hướng bán tải nhưng đa dụng, vừa sử dụng cho công việc, vừa sử dụng cho gia đình. Một trong những thành công của Ford là nắm bắt xu hướng phát triển, nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam.

– Ford Việt Nam đã đầu tư cho dây chuyền sản xuất, lắp ráp như thế nào?

– Ford Việt Nam quyết định đầu tư thêm 2.000 tỷ để nâng cấp, mở rộng nhà máy sản xuất, lắp ráp ở Hải Dương. Đây là một quyết định có tính chiến lược và cam kết lâu dài của Ford đối với thị trường Việt Nam.

Hiện tại việc mở rộng, nâng cấp nhà máy đã được hoàn thành với hai dây chuyền rất hiện đại là xưởng sơn và xưởng hàn.

Cụ thể, xưởng hàn mới (Body Shop) đạt mức tự động hóa lên tới 90%, với hệ thống Interlock giúp kiểm soát an toàn vận hành, quy trình hàn, chất lượng mối hàn đảm bảo 100% không có lỗi.

Xưởng Sơn mới cũng được trang bị hệ thống băng tải tự động để vận chuyển xe từ đầu vào đến đầu ra, hỗ trợ tối ưu thời gian và sức lao động. Sử dụng robot hiện đại nhất của tập đoàn Durr (CHLB Đức), quy trình sơn mỗi chiếc xe tại nhà máy sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động, đảm bảo chất lượng bề mặt sơn, độ dày và độ bóng theo tiêu chuẩn Ford Motor.

Công nghệ tách sơn khô qua các lõi lọc X- dry, tuần hoàn khí cho buồng phun robot giúp tiết kiệm sơn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường nhờ lọc được toàn bộ hạt bụi sơn.

Không dừng lại ở đó, Xưởng Lắp ráp Hoàn thiện cũng được nâng cấp với băng tải tự động, có thể lật để lắp ráp theo hai chiều, với các dụng cụ siết lực của Thụy Điển, kiểm soát chính xác mô men xoắn.

Khu vực Kiểm tra Chất lượng tại nhà máy Ford Hải Dương được trang bị thêm hệ thống chỉnh lái sử dụng công nghệ mô phỏng 3D hiện đại nhất của Đức, chỉnh lái động, tự động cân bằng xe với độ tin cậy cao, đảm bảo chất lượng tối ưu của mỗi chiếc xe khi xuất xưởng.

– Ford Ranger lắp ráp tại Việt Nam có chất lượng như thế nào so với nhập khẩu từ Thái Lan?

– Có thể khẳng định là xe Ford sản xuất tại các nhà máy trên toàn cầu có chất lượng đồng nhất. ở đây chúng tôi có thể khẳng định được dựa trên mấy cơ sở. Thứ nhất, quy trình sản xuất Ford đang áp dụng trên toàn cầu ở tất cả các nhà máy là giống nhau. Thứ hai là nhà máy Ford ở Hải dương đã được đầu tư các trang thiết bị hiện đại nhất của Ford, đảm bảo chất lượng xe sản xuất ra với chuẩn cao nhất. Thứ ba, dựa trên số liệu thống kê mà Ford Việt Nam đã làm trong những tháng chạy thử thì kết quả chất lượng xe sản xuất ở Việt Nam là hoàn toàn sánh vai với các nước khác trong khu vực cũng như trên thế giới.

– Với việc đưa vào lắp ráp, thời gian khách hàng nhận xe Ford Ranger có rút ngắn hơn so với nhập khẩu?

– Đây cũng là một yếu tố mà Ford Việt Nam cân nhắc khi đưa dòng xe Ranger vào sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam. Ngoài yếu tố sản lượng đó còn là đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nhanh hơn, cải thiện công tác hậu cần từ khi khách hàng đặt hàng cho đến khi nhận được xe, thời gian được rút ngắn rất nhiều.

– Giá bán và chất lượng so với xe nhập khẩu thế nào?

– Với dòng xe Ranger thì giá bán và tính năng không thay đổi so với trước đây.

Ford Ranger lắp ráp tại Việt Nam được trang bị đầy đủ các tính năng công nghệ hiện đại, an toàn và thông minh giống như phiên bản nhập khẩu từ Thái Lan. Giá bán của các dòng xe không thay đổi và được cập nhật tại website của công ty.

– Kỳ vọng doanh số thế nào?

– Doanh số của xe Ranger thời gian vừa qua rất ổn định, hàng tháng đạt khoảng 1.500-2.000 xe. Thị phần thời gian gần đây cũng khá tốt, có những tháng đạt trên 70%, một mức rất cao ở thị trường Việt Nam và thế giới. Ford Ranger vẫn sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy của người tiêu dùng Việt.

– Các hội nhóm chơi xe Ford Ranger có kết nối thế nào với cộng đồng, với hãng?

– Qua 20 năm, cộng đồng người dùng Ranger ngày càng phát triển. Có nhiều sinh hoạt, hoạt động vì cộng đồng. Ford Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các hội Ranger, hỗ trợ cũng như thông tin về các dòng xe, chính sách, đặc biệt hỗ trợ nhiều hoạt động vì cộng đồng trong bối cảnh khó khăn do dịch bênh COVID-19.

(Theo Tiền Phong)

Bạn có thể quan tâm