Home > Tư vấn > Công nghệ G Vectoring Control của Mazda giảm mệt mỏi hay say xe như thế nào?

Công nghệ G Vectoring Control của Mazda giảm mệt mỏi hay say xe như thế nào?

Tháng Tám 7, 2017 - 10:08 sáng

Trên hai mẫu xe Mazda 3 và Mazda 6 mới tại Việt Nam, công nghệ G-Vectoring Control (GVC) lần đầu tiên được áp dụng, giúp kiểm soát xe tốt hơn, đồng thời giảm mệt mỏi cho cả người lái và hành khách.

Mazda phát triển công nghệ G-Vectoring Control với nguồn cảm hứng từ triết lý “Jinba Ittai” (Tạm dịch: Người và ngựa là một). Mục tiêu tiên phong của công nghệ này là khiến người ngồi trong xe cảm nhận được sự gắn kết và thân thiện, tăng độ an toàn, giảm rung lắc trong mọi tình huống đồng nghĩa với việc giảm mệt mỏi hay say xe.

Chúng ta cùng xem công nghệ này tác động như thế nào và tại sao lại giảm mệt mỏi hay say xe cho hành khách:

Theo dõi clip, chúng ta có thể thấy rằng công nghệ GVC hoạt động ở mức giới hạn và vẫn chịu tác động của những yếu tố vật lý. Tuy nhiên, những thay đổi mà GVC có thể tạo ra cũng vô cùng quan trọng.

Với hành khách

Thực chất, G-Vectoring Control kiểm soát hướng lực kéo ở từng bánh xe. Công nghệ này phân bổ đều lượng nhiên liệu vào buồng đốt thông qua cảm biến chân ga, tăng hoặc giảm lực kéo ở từng bánh xe để chiếc xe ôm cua nhịp nhàng, hạn chế tình trạng trượt văng hoặc thừa lực khi cua gấp. Dĩ nhiên, như chúng tôi đã giải thích ở trên, GVC phát huy hiệu quả ở mức giới hạn, nên người lái cần kiểm soát tốc độ. Quá trình trải nghiệm thực tế tại Việt Nam cho thấy nếu vượt quá giới hạn vật lý thì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa.

Trong giới hạn cho phép, chiếc xe sẽ định hướng tốt hơn và êm ái hơn. Người ngồi trong xe sẽ cảm thấy đỡ lắc lư hơn so với khi ngồi trên xe không được trang bị GVC. Như vậy, hành khách sẽ cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn, hạn chế nguy cơ đau lưng và cổ, giảm tình trạng say xe.

Với người lái

Việc điều khiển Mazda 3 hay Mazda 6 phiên bản mới trang bị công nghệ GVC với phiên bản cũ không trang bị GVC tạo ra những khác biệt rất nhỏ. Chính vì vậy, nếu trên hành trình ngắn hoặc không chú ý thì người lái gần nhưng không cảm nhận được điều này một cách rõ rệt.

Theo thử nghiệm của Mazda, hệ thống điều khiển của Mazda 3 hay Mazda 6 thế hệ mới trên thế giới cũng như tại Việt Nam nhạy bén hơn trước. Với cùng một tình huống ôm cua, vô-lăng của phiên bản mới phải quay vòng ít hơn. Quá trình kiểm soát để xe chạy trên đường thẳng cũng ổn định hơn, giảm hiện tượng rung động do mấp mô từ mặt đường. Không những thế, việc kiểm soát hệ thống lực kéo như đã nói ở trên cũng tác động trực tiếp đến người lái. Với tất cả những yếu tố đó, người cầm lái sẽ thấy thư thái hơn, đỡ mệt mỏi trên hành trình dài.

Tại Việt Nam, hơn ai hết, chủ nhân của những chiếc Mazda 3 hay Mazda 6 phiên bản mới là những người cảm nhận rõ nhất công nghệ này khi thực hiện những hành trình dài. Ngoài thiết kế trẻ trung và năng động, GVC chính là yếu tố quan trọng khiến các chủ nhân Mazda luôn hứng khởi khi sở hữu và cầm lái.

Hoàng Nam (Nguồn clip: Mazda)

Bạn có thể quan tâm