Home > Xe máy > BMW R 1200 GS – Vua mô tô đường trường

BMW R 1200 GS – Vua mô tô đường trường

Tháng Tư 29, 2016 - 1:58 sáng

Chi nhánh xe mô tô nổi tiếng của BMW tiếp tục với di sản lừng lẫy của dòng xe GS khi giới thiệu mẫu xe R 1200 GS và R 1200 GS Adventure (GSA) năm 2016 với thiết kế đột phá về hệ thống làm mát đặt phía trước hai bên xe, sẵn sàng cho những cung đường thử thách phía trước.

BMW_R1200_GS_0

Với các trang thiết bị tiêu chuẩn như phanh ABS (có thể tắt/bật), hệ thống kiểm soát độ bám, hệ thống vi xử lý trên xe, yên xe và kính chắn gió có thể điều chỉnh được, để chân cho người ngồi sau có thể tháo rời,… R 1200 GS và R 1200 GSA là những lựa chọn hàng đầu cho những tay lái đam mê khám phá trên các cung đường on-road và off-road .

Với mục đích thiết kế cho những chuyến đi đường trường nên R 1200 GS trang bị bình xăng khá lớn với dung tích 5.3 gallon (20 lít), và bình xăng của R 1200 GSA là 8 gallon (30 lít).

BMW_R1200_GS_00

Trang bị tiêu chuẩn có 2 chế độ Rain và Road, ngoài ra các gói lựa chọn cao cấp có thêm các chế độ “Dynamic” (thể thao hơn), “Enduro” (phanh ABS, hệ thống kiểm soát độ bám đường, hệ thống treo chuyển sang chế độ offroad), “Enduro Pro” (tắt ABS cho bánh sau dành cho những cung đường offroad thật sự), ngoài ra chỉ từ bản 2016 sẽ có thêm chế độ “ABS Pro” có tác dụng tối ưu hệ thống ABS khi xe vào cua.

Các gói trang thiết bị cho R 1200 GS gồm có: gói tiêu chuẩn (Standard): điều khiển hệ thống treo điện tử (ESA), sưởi tay lái, cruise control, bảo vệ tay lái, giá treo thùng đồ (không bao gồm thùng đồ). Gói premium có thêm: đèn LED, Bộ vi xử lý (on-board computer), giám sát áp suất lốp, bộ gá treo GPS… Riêng dòng  R 1200 GSA chỉ có gói Premium.

BMW tiếp tục với thiết kế tối giản hóa khung xe nhằm giảm trọng lượng và tăng độ chắc chắn. Hệ thống khung hình ống liên tục kiểu chiếc cầu sử dụng động cơ như một bộ phận đối trọng. Cả hai dòng GS và GSA đều có tấm chắn phía dưới bảo vệ động cơ để phù hợp với các cung đường offroad.

BMW_R1200_GS_000

Các thiết kế khác cũng có đôi chút khác biệt giữa 2 dòng xe:

Góc nghiêng tay lái là 64.5 độ của dòng GS và 65.5 độ với dòng GSA. Đường kính giảm xóc trước là 37mm nhưng hành trình làm việc trên GSA là 8.3inch (21cm) còn trên GS là 7.5inch (19cm). Giảm xóc sau đều có thể chỉnh được tùy theo tải trọng người trên xe, nhưng hành trình trên GSA là 8.7inch (22cm) còn trên GS là 7.9inch (20cm).

Bánh xe cùng là một chi tiết quan trọng khác biệt giữa GS và GSA: với mục dích chủ yếu dành cho đường trường dòng GS được trang bị vành nhôm và lốp thường trong khi đó GSA được trang bị vành nan hoa và lốp gai để offroad.

Hệ thống ABS của BMW thiết kế theo modul độc lập để bù sự mất ma sát trên từng bánh xe riêng biệt, phanh trước là đĩa đôi có đường kính 305mm còn phanh sau là đĩa đơn với đường kính 276mm.

Động cơ boxer nổi tiếng của BMW không êm ái như các động cơ đôi khác , tuy nhiên BMW đã khăc phục nhược điểm rung đó với thiết kế thêm trục cân bằng. Ngoài ra, với cùng với hệ thống làm mát hỗn hợp kết  hợp giữa gió và dung dịch, DOHC với 4 van, hệ thống phun xăng điện tử, kiểm soát khí thải, hộp số 6 cấp, trục các đăng… đã mang đến một chiếc xe với hiệu suất động cơ khá cao: công suất cực đại là 125 mã lực tại vòng tua máy 7.750 vòng/phút với dung tích động cơ chỉ 1170cc.

Với mức giá bán lẻ không quá cao với một chiếc xe có đầy đủ những tính năng trên, R 1200 GS và GSA đã và đang là dòng xe bán chạy nhất của BMW và nó là thực sự là lựa chọn xứng đáng cho những ai đam mê khám phá trên những chiếc mô tô.

Một số hình ảnh của R 1200 GS/GS Adventure phiên bản trước:

Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm