Home > Lái xe an toàn > Bạn đồng hành của bạn ngồi vị trí ghế nào trên xe?

Bạn đồng hành của bạn ngồi vị trí ghế nào trên xe?

Tháng Chín 1, 2016 - 1:14 chiều

Khi bạn là người cầm lái, các thành viên trong gia đình bạn/bạn đồng hành sẽ được sắp xếp vị trí ngồi như thế nào là phù hợp nhất? Topcar Vietnam sẽ tư vấn cho bạn từng trường hợp với vị trí cụ thể.

Ghe_ngoi_tren_xe_1

Vị trí số 2: Ngồi ở vị trí này cho thấy hành khách và người lái xe là bạn, hoặc có thể hiểu linh hoạt rằng hai người coi nhau thân thiết như bạn. Hiển nhiên, nếu chỉ có 2 vợ chồng thì đây là chỗ duy nhất dành cho người bạn đời của bạn.

Ghe_ngoi_tren_xe_2

Vị trí số 3: Ngồi ở vị trí này cần phải là người rất linh hoạt, là người cẩn thận, biết bao quát tất cả những gì diễn ra xung quanh. Đây cũng có thể là người sẵn sàng chịu trách nhiệm cho sự an toàn khi lên/xuống xe của những người khác, cần chú ý khi mở cửa.

Ghe_ngoi_tren_xe_3

Vị trí số 4: Là vị trí ngồi an toàn nhất trên một chiếc xe lưu thông bên phải như ở Việt Nam, nên thường dành cho những người quan trọng (VIP). Đó có thể là lãnh đạo, là bố mẹ, ông bà, hoặc con nhỏ ngồi trong ghế thiết kế riêng. Nếu là người duy nhất trên một chiếc xe taxi, thì đây cũng là vị trí phù hợp nhất cho bạn.

Ghe_ngoi_tren_xe_4

Vị trí số 5 (nếu có): Đây chỉ là ghế phụ và kích thước nhỏ trên một chiếc xe 5 chỗ, tạo cho người ngồi cảm giác không được thoải mái như những vị trí khác, thậm chí còn bị cắt bỏ trên nhiều dòng xe cao cấp. Chính vì vậy, ngồi trên ghế này không thể là sếp, bố mẹ hay ông bà…, mà là một người biết hy sinh vì người khác.

Ghe_ngoi_tren_xe_5

Vị trí số 6 và 7 (trên xe 7 chỗ): Hai ghế cuối cùng trên xe 7 chỗ thường nhỏ, lại không có cửa ra vào riêng, nên người ngồi phù hợp nhất là trẻ em vị thành niên (độ tuổi hay nghịch và thường có tầm vóc nhỏ). Nếu toàn bộ hành khách đều là người lớn, thì ngồi cuối là những người sẵn sàng chấp nhận khó khăn vì người khác.

Ghế nào an toàn nhất?

Ghe_ngoi_tren_xe_7Với hệ thống giao thông đi bên phải như ở Việt Nam, ghế an toàn nhất chính là vị trí số 4 trong bài viết này. Lý do là vị trí này sẽ ít bị ảnh hưởng nhất trong tất cả các vụ va chạm, dù là va chạm từ phía trước hay phía sau xe. Trên các dòng xe sang, ghế VIP này luôn được trang bị tốt nhất.

 

Ghe_ngoi_tren_xe_6

Nếu tất cả hành khách với lái xe là bạn bè, việc sắp xếp sẽ rất linh hoạt

Ghe_ngoi_tren_xe_8

Nếu hành khách là bạn đời/người yêu, vị trí của cô ấy đương nhiên là ghế phụ

Ghe_ngoi_tren_xe_9

Khi đại gia đình trên xe, các cụ già nên được sắp xếp ở hàng ghế sau (trừ khi có yêu cầu đặc biệt)

Vô-lăng-sắt

Bạn có thể quan tâm