Home > Triển lãm Ô tô Việt Nam > VMS 2015: Kia Sportage 2016 – đánh giá nhanh về thiết kế và tiện nghi

VMS 2015: Kia Sportage 2016 – đánh giá nhanh về thiết kế và tiện nghi

Tháng Mười 30, 2015 - 12:59 chiều

Ngay sau khi ra mắt tại triển lãm Frankfurt hồi tháng 9 vừa qua, mẫu crossover hot của Kia đã bất ngờ xuất hiện tại VMS 2015. Giá bán dự kiến sẽ tăng nhẹ so với trước.

Kia_Sportage_VMS_11

Mẫu crossover của Kia đã trải qua một cuộc thay đổi hoàn toàn cả về kiểu dáng lẫn nội thất. So với thế hệ trước, Sportage 2016 trông thể thao và cao cấp hơn hẳn. Theo thông tin chính thức, Sportage được điều chỉnh tăng nhẹ về mặt kích thước, cụ thể là xe có tổng chiều dài 4.480mm, tăng 40mm và chiều dài cơ sở đạt 2.670mm, tăng 30mm.

Phần đầu của Sportage được làm mới ở mọi chi tiết, trong đó điểm khác biệt lớn nhất phải kể đến là đèn chiếu sáng phía trước không còn nằm hai bên lưới tải nhiệt như trước mà được dịch chuyển lên cao phía trên ca-pô. Lưới tải nhiệt cũng được thiết kế lại, vẫn mang phong cách mặt hổ nhưng lớn hơn và hầm hồ hơn. Đuôi xe cũng được thiết kế lại hoàn toàn khiến chiếc xe trông bề thế hơn.

Kia_Sportage_VMS_6

Bên trong, khoang nội thất trông ấn tượng hơn nhiều so với phiên bản cũ, với các vật liệu cao cấp hơn và thiết kế cũng sinh động hơn. Ngoài ra, xe mới cũng sở hữu một loạt công nghệ tiên tiến để cải thiện sự thoải mái, tiện dụng như hệ thống khởi động không dùng chìa khóa, điều hòa tự động hai vùng, hệ thống âm thanh cao cấp với màn hình DVD, hệ thống ga tự động… Trước đó, Kia đã khẳng định đây là khoang cabin tinh tế nhất và có chất lượng cao nhất mà hãng xe này thiết kế từ trước tới nay.

Về hệ thống động lực, chiếc xe này được lắp động cơ mới được nâng cấp của Kia. Trên thị trường thế giới, Sportage có cả động cơ xăng và động cơ diesel, tuy nhiên vẫn chưa rõ có bao nhiêu bản động cơ cho thị trường Việt Nam. Hộp số của bản trưng bày tại VMS 2015 là hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép.

Đại diện của Kia cho biết Sportage sẽ ra mắt tại các showroom trong tháng 11 tới. Mức giá vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng chắc chắn sẽ tăng khoảng 4 – 5% so với giá bán của thế hệ cũ vẫn đang bán trên thị trường.

Bài và ảnh: Hoàng Nam

Bạn có thể quan tâm