Home > Lái xe an toàn > Vụ TN Bến Lức – Cộng đồng lái xe phẫn nộ, đề nghị nâng mức phạt lái xe có cồn

Vụ TN Bến Lức – Cộng đồng lái xe phẫn nộ, đề nghị nâng mức phạt lái xe có cồn

Tháng Một 2, 2019 - 11:19 chiều

Chứng kiến những hình ảnh thảm khốc của vụ tai nạn giao thông ở Bến Lức chiều ngày 02/1/2019, cộng đồng lái xe chuyên nghiệp ở nhiều nơi đã bày tỏ sự phẫn nộ, đề nghị nâng mức phạt lái xe có cồn.

Khoảng 15h chiều ngày 2/1/2019, xe container BKS 62C – 04348 chạy từ Long An đi TP. HCM đến ngã tư Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An đã đâm trúng hơn 20 người đang đứng chờ đèn đỏ. Hậu quả, 3 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện và hơn 10 người nhập viện cấp cứu, trong đó 2 người trong tình trạng nguy kịch.

Đây có thể nói là vụ tai nạn thảm khốc và thương tâm chưa từng có trong nhiều năm qua. Chứng kiến clip vụ tai nạn, nhiều người cho rằng lái xe có biểu hiện bất thường.

Vụ tai nạn đã trở thành đề tài nóng không chỉ trên mặt báo, mà còn lan tỏa khắp các cộng đồng mạng xã hội trong ngày hôm nay. Rất nhiều lái xe đã tỏ ra phẫn nộ và cho rằng mức phạt gần hai chục triệu đồng đối với lái xe có cồn theo luật hiện hành là quá nhẹ.

Ông Đỗ Hồng Minh – Quản trị viên Diễn đàn VHX(văn hóa xe).vn đã bảy tỏ quan điểm: “Đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, gây chết nhiều người, thiệt hại kinh tế rất lớn mà nguyên nhân do lái xe ôtô đã sử dụng rượu, bia quá mức (trên 0,4mmg/lít khí thở) mà mức xử phạt chỉ đến 18 triệu đồng và vài năm tù (gây tai nạn chết nhiều người) như vậy có quá nhẹ không?…”

“Đề nghị các cơ quan chức năng hãy xem xét và nâng mức xử phạt: (1) Tước vĩnh viễn GPLX với những lái xe đã sử dụng rượu bia mà điều khiển xe khi tham gia giao thông; (2) Đối với lái xe đã sử dụng rượu bia mà điều khiển xe gây tai nạn chết người: Tước GPLX vĩnh viễn + tội giết người”, ông Minh kiến nghị.

Rất nhiều lái xe chuyên nghiệp của VHX cũng bày tỏ sự đồng tình với kiến nghị trên.

Ngoài ra, theo quan sát của chúng tôi trên một số cộng đồng lớn như Otofun, OFFB, ATGT… hàng nghìn người cũng tỏ ra bức xúc và phẫn nộ khi chứng kiến vụ tai nạn này.

Được biết, trong buổi họp báo khẩn diễn ra hồi 22h ngày 2/1 tại Long An, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ và Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cũng đã trao đổi những nội dung quan trọng liên quan vụ TNGT nghiêm trọng này. Thứ trưởng Thọ yêu cầu Sở GTVT tỉnh Long An kiểm tra hành trình của xe gây tai nạn, đồng thời kiểm tra hoạt động của công ty TNHH Thạnh Đức – chủ sở hữu chiếc xe.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Long An cho biết, đang khẩn cấp điều tra làm rõ sai phạm của tài xế. Đồng thời, vận động tài xế gây tai nạn ra trình diện. Cũng theo ông Sơn, cơ quan chức năng sẽ sớm ký quyết định khởi tố vụ án.

Trần Dương (Tổng hợp)

 

Bạn có thể quan tâm