Home > Hỏi - Đáp > Số vòng tua máy bao nhiêu vòng/phút là bình thường?

Số vòng tua máy bao nhiêu vòng/phút là bình thường?

Tháng Chín 9, 2017 - 8:39 sáng

Xe của tôi khi mới nổ máy đồng hồ vòng tua trên 1.500 vòng/phút, nhưng xe khi đi nóng máy thì ở chế độ không tải vòng tua dưới 1.000 vòng/phút. Cho tôi hỏi hiện tượng ga-răng-ti cao rồi giảm xuống dưới 1.000 vòng/phút là do cái gì, cần sửa chữa bộ phận nào của xe. Xin cảm ơn!

(Độc giả Nguyễn Thanh Hải, email: thanhhaimtud@gmail.com)

Vong_tua_may

Trả lời:

Trên tất cả các dòng xe dân dụng trang bị động cơ xăng, vòng tua ở chế độ không tải khi động cơ đạt đến nhiệt độ làm việc tối ưu (khoảng từ 80 – 90 độ C) được điều chỉnh ở khoảng 700 – 750 vòng/phút. Xe của bạn hoạt động ở số vòng tua đó khi không tải và máy nóng là hoàn toàn bình thường.

Còn khi mới khởi động vào buổi sáng sau một đêm hoặc nhiều ngày ngừng hoạt động, nhiệt độ của động cơ thường rất thấp, thậm chí thấp hơn nhiệt độ môi trường. Trong điều kiện nhiệt độ thấp, dầu bôi trơn bên trong động cơ vẫn còn sánh, khiến quá trình hoạt động của các chi tiết ma sát chưa được trơn tru, nên động cơ sẽ không thể vận hành với công suất tối ưu. Chính vì vậy, hộp điều khiển động cơ được thiết lập nhận tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ nước làm mát và đẩy số vòng tua không tải lên cao trên 1.000 vòng/phút (đồng thời ngắt mạch điện cung cấp cho quạt làm mát) để động cơ nhanh chóng đạt nhiệt độ lý tưởng. Quãng thời gian để động cơ đạt nhiệt độ lý tưởng vào mùa đông thường lâu hơn mùa hè.

Nhưng khi lái xe, bạn có thể liếc nhìn đồng hồ đo nhiệt độ nước làm mát để xem động cơ đã đạt đến nhiệt độ lý tưởng (trong khoảng 80 – 90 độ) hay chưa. Nhưng nếu nhiệt độ nước làm mát tăng vượt quá mức đó thì lại là tín hiệu nguy hiểm, và nếu không được phát hiện kịp thời thì sẽ làm cho động cơ bị hư hỏng nặng. Nguyên nhân của tình trạng tăng nhiệt thường là do cạn hoặc thiếu nước làm mát.

Chú ý khi sử dụng: Khi mới nổ máy vào buổi sáng, hãy để động cơ làm việc ở chế độ không tải khoảng 15 giây trước khi tăng ga. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để dầu bôi trơn được bơm đều đến các chi tiết máy.

Tại sao đồng hồ vòng tua máy lại quan trọng?

Trên một chiếc xe ô tô, đồng hồ vòng tua máy có tầm quan trọng đặc biệt không chỉ đối với người sử dụng xe, mà còn đối với cả các kỹ thuật viên sửa chữa tại các xưởng dịch vụ.

Đối với người sử dụng, bạn có thể biết và kiểm soát được tốc độ làm việc lý tưởng để tiết kiệm nhiên liệu nhất, hoặc thời điểm chuyển số (với xe số sàn) để đạt khả năng tăng tốc tốt nhất giúp vượt xe nhanh nhất, hoặc đạt sức kéo tốt nhất. Giả sử một chiếc xe có thông số 120 mã lực tại 6.000 vòng/phút có nghĩa là tại số vòng tua đó xe sẽ có gia tốc tốt nhất. Một chiếc xe máy dầu ghi mô-men xoắn 400Nm tại 2.000 vòng/phút nghĩa là tại số vòng tua đó xe đã đạt sức kéo tối đa.

Còn đối với kỹ thuật viên, đồng hồ vòng tua cũng cung cấp thông tin giúp các chuyên gia sửa chữa bảo dưỡng xe kiểm soát tình trạng hoạt động của động cơ để có phương án xử lý tốt nhất.

Vô-lăng sắt

(Bài viết được thực hiện với sự hỗ trợ của Toyota Việt Nam)

Bạn có thể quan tâm