Home > Xe mới > Trải nghiệm ban đầu SUV Macan tại quê hương của Porsche

Trải nghiệm ban đầu SUV Macan tại quê hương của Porsche

Tháng Tám 20, 2014 - 6:08 chiều

Tháng 9 tới đây Porsche Việt Nam sẽ giới thiệu dòng SUV nhỏ mới Macan vừa được bán trên thế giới.

Porsche_Macan_in_Germany_1

Macan không chỉ xuất hiện với tần xuất dày đặc trên các tạp chí chuyên ngành xe hơi trên thế giới ngay từ lúc mới lộ diện trên đường thử, cho tới khi chính thức xuất hiện đầu tiên ở triển lãm Los Angeles và Tokyo Motor Show trong năm 2013.

SUV nhỏ Macan được Porsche thiết kế hoàn toàn là một thành viên mới, để bổ sung thêm phân khúc cho sự chọn lựa của khách hàng. Khi phóng viên của các báo xe hơi uy tín trên thế giới được chạy thử mẫu xe này tại quê hương của nó là thành phố Leipzig, Đức, tất cả đều rất hài lòng với khả năng tuyệt vời của chiếc xe trên tất cả các loại địa hình: cao tốc, off-road, đường đua thử, trong nội ô và ngoại ô thành phố.

Porsche_Macan_in_Germany_9

Kể từ lúc giới thiệu năm ngoái đến nay đã ngót 03 quý mà thị trường Việt Nam vẫn chưa được đón nhận. Lý do là SUV Macan luôn trong tình trạng cháy hàng do đơn đặt hàng tăng vùn vụt, và nhà máy lắp ráp ở Leipzig – Đức – dù đã mở diện tích tăng lên gấp 3 lần xong điều đó vẫn chưa dễ dàng để thực hiện nhanh các đơn hàng, đó cũng là một phần tại sao SUV Macan sẽ được giới thiệu tại Việt Nam chậm hơn so với dự kiến.

Những phiên bản cung cấp tại thị trường Việt Nam là Macan động cơ 04 xy-lanh 2.0L kết hợp tăng áp công suất 237 mã lực giá 2,69 tỷ, Macan S động cơ 06 xy-lanh 3.0L tăng áp kép công suất 340 mã lực giá 3,2 tỷ, Macan Turbo động cơ 6 xy-lanh 3,6L tăng áp kép công suất 440 mã lực giá 4,4 tỷ. Riêng phiên bản máy dầu Macan S Diesel 3.0L 06 xy-lanh 258 mã lực có giá dự tính 3,4 tỷ nhưng hãng chưa có kế hoạch cung cấp tại Việt Nam.

Đối với đa số các dòng xe có xuất xứ từ Đức tại thị trường Việt Nam đều thuộc nhóm xe hạng sang và cảm giác vận hành tuyệt vời, nhưng để đi đến tận cùng của cảm giác lái thì những người sắm xe tiền tỷ phải thấy sự khác biệt từ Porsche. Dự đoán trong ba mẫu Macan phân phối tại Việt Nam, thì phiên bản Porsche Macan sử dụng động cơ 4 xy-lanh 2.0L công suất 237 mã lực, chỉ vừa mới được giới thiệu lần đầu tiên tháng 4/2014 tại triển lãm Bắc Kinh vừa qua, sẽ là con át chủ bài để khiến nhiều đối thủ có mức giá dù thấp hơn cũng không là ưu thế trong sự đắn đo lựa trọn của khách hàng.

Porsche_Macan_in_Germany_11

Macan có thiết kế khá linh hoạt và khí động học so với đàn anh Cayenne, nhiều người đánh giá đây là phiên bản “Cayenne bé” nhưng thực tế khi nhìn vào thiết kế từng chi tiết của Macan sẽ thấy có sự nổi bật và tinh tế hơn nhiều so với đàn anh, đặc biệt toát lên vẻ thanh thoát. Về cảm giác lái theo nhận xét của Topcar Vietnam là quá xuất sắc, thậm chí ở những khúc ôm cua tốc độ cao Macan còn có thể làm tốt hơn đàn anh Cayenne. Với những đặc tính nổi trội của Macan, việc cân đo đong đếm một khoảng chênh lệch về giá sẽ không là vấn đề.

Đối với những tín đồ đam mê tốc độ, Macan S và Macan Turbo hẳn sẽ không làm thất vọng những ai thực sự yêu thích cảm giác thể thao ngay ở những giây tăng tốc đầu tiên, đặc biệt nếu tích hợp thêm gói kích hoạt thể thao. Toàn bộ Porsche Macan, Macan S và Macan Turbo đều được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh toàn phần chủ động và bộ ly hợp đa đĩa được điều khiển bằng điện, cùng hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép PDK. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị các tiện ích và an toàn đi đôi với một khoang cabin thể thao sang trọng xứng tầm.

Bài: Quốc Huy

Bạn có thể quan tâm