Home > So sánh > Thử so sánh Super bus Trung Quốc và Super bus Việt Nam

Thử so sánh Super bus Trung Quốc và Super bus Việt Nam

Tháng Tám 5, 2016 - 6:50 sáng

Sự kiện Trung Quốc thử nghiệm thành công siêu xe buýt (Super bus) đã làm thế giới phải kinh ngạc về một ý tưởng phương tiện giao thông công cộng trong tương lai, giúp giải quyết bài toán tắc đường. Topcar Vietnam thử so sánh Super bus Trung Quốc với Super Bus đang hoạt động tại Việt Nam xem có những gì khác biệt.

China_bus_HN_bus

Siêu xe buýt (Super bus) của Trung Quốc được mệnh danh là xe buýt của tương lai bởi ý tưởng thiết kế vô cùng độc đáo. Nó không giống, thậm chí không có chi tiết nào lấy cảm hứng từ các dòng xe buýt trên thế giới hiện nay. Với kích thước rộng tương đường với hai làn đường, gầm của Super bus cao đến mức tất cả các xe ô tô du lịch đang lưu thông trên đường đều có thể lọt qua (ảnh trên).

Trong khi đó, khoảng đầu năm 2015, dàn xe buýt Hà Nội được bổ sung và thay thế với một số dòng xe mới. Đáng chú ý trong số đó phải kể đến là tuyến số 52 chạy từ Công Viên Thống Nhất đến Lệ Chi (Gia Lâm) được sử dụng dòng xe mới là THACO TB115CT. Đây được coi là một trong những mẫu xe buýt lớn và “sáng sủa” nhất của đội hình xe buýt công cộng đang hoạt động tại Việt Nam.

Quá khập khiễng khi đem mẫu siêu xe buýt của tương lai so sánh với chiếc xe buýt thông dụng của Hà Nội. Nhưng cũng không có gì là phi lý, bởi cả hai đều là xe buýt công cộng. Sự khác nhau là:

Hạng mục so sánh Super bus Trung Quốc

chinabus

 

Super bus Hà Nội

Hanoibus

 

Thiết kế  Kiểu dáng xe tưởng như rất độc đáo và mới lạ này thực chất xuất phát từ mẫu “The Bos-Wash Landliner” ra đời từ năm 1969. Sau đó, một công ty của Trung Quốc thiết kế lại và cho ra mắt mẫu ý tưởng vào năm 2010. Mô hình như thật được ra mắt đầu năm nay. Thiết kế vuông vức kiểu cổ điển, và cũng chẳng có gì gọi là độc đáo ngoại trừ biểu tượng chim hòa bình sơn màu đỏ ở hai bên hông xe. Được biết biểu tượng này do chính một thành viên trong đội ngũ marketing của THACO sáng tác.
Kích thước Dài x rộng x cao tương ứng là 21,9 x 7,8 x 4,8 (mét), gầm cao tới hơn 2,2 mét, nên tất cả các xe ô tô cao từ 2 mét trở xuống đều có thể lọt dưới gầm Dài x rộng x cao tương ứng là 11,6 x 2,5 x 3,2 (mét), tương đương một căn nhà cổ 5 gian. Độ cao gầm chỉ 25cm, chẳng xe gì có thể lọt qua
Động cơ Chạy hoàn toàn bằng điện Diesel, 7.140cc, 4 kỳ, 6 xy-lanh thẳng hàng, tăng áp, làm mát bằng nước
Thân thiện môi trường Hoàn toàn không xả khí thải đồng nghĩa với việc không có khí CO2. Nhả khói vô tư, đặc biệt là trong những pha tăng ga mạnh.
Khả năng chở Tới 300 người, cả ngồi và đứng Tới 80 người, trong đó 44 chỗ ngồi và 36 đứng
Tốc độ tối đa Chỉ khoảng 60km/h Đạt tới 95km/h, gấp rưỡi xe của Trung Quốc
Mức độ linh hoạt Do có thiết kế độc dáo, với hai hàng bánh xe cách nhau rộng tương đương với hai làn xe và gầm cao, Super bus của Trung Quốc vẫn có thể di chuyển bình thường ngay cả khi tắc đường. Dĩ nhiên, yêu cầu đặt ra là dòng xe cộ phải tuân thủ vạch kẻ đường. Như một căn nhà di động, nhưng Super bus Hà Nội vẫn được coi là nhỏ gọn so với Super bus tương lai. Nó có thể lạng lách đánh võng ở bất kỳ tuyến phố nào mà không cần các phương tiện xung quanh tuân thủ vạch kẻ đường.

Bài: AN Ngọc Tuyền – Ảnh: TH

 

Bạn có thể quan tâm