Home > Tư vấn > Tại sao phải hoán đổi định kỳ vị trí giữa các lốp xe (đảo lốp)?

Tại sao phải hoán đổi định kỳ vị trí giữa các lốp xe (đảo lốp)?

Tháng Mười 16, 2018 - 3:24 chiều

Trong quá trình sử dụng, lốp ở các vị trí khác nhau có thể mòn không đều nhau. Chính vì vậy, công việc mà mỗi chủ xe cần làm là hoán đổi vị trí lốp.

Đây có lẽ là một trong những điều mà nhiều lái xe lãng quên hay chủ quan nhất trong quá trình sử dụng ôtô. Thường thì họ chỉ kiểm tra áp suất lốp khi có đèn cảnh báo hoặc phát hiện ra những bất thường rõ nét cần phải xử lý như bị thủng, mòn không đều một cách thái quá hai bên vai lốp hay phần giữa lốp…

Tuy nhiên, ngay cả khi áp suất hoặc góc đặt bánh xe được chỉnh rất chuẩn thì các lốp xe vẫn cần được chăm sóc thêm một công đoạn nữa. Lý do là các lốp được lắp ở các vị trí khác nhau trên cùng một chiếc xe thường có độ mòn không đều nhau. Nguyên nhân có thể là do lốp lắp ở cầu chủ động mòn nhanh hơn, xe thường xuyên phải chở hành lý nặng, thậm chí xếp hành lý không cân… Hậu quả là trên cùng một chiếc xe, có những lốp bị mòn quá chỉ số an toàn cho phép, nhưng có lốp lại mòn không đáng kể. Trong khi đó, việc thay thế riêng lẻ một chiếc lốp nào đó có thể làm ảnh hưởng đến tính năng vận hành xe do các lốp không đồng đều nhau.

Các nhà sản xuất khuyến cáo các chủ xe ôtô nên hoán đổi vị trí lốp cứ sau khoảng 10.000km. Tuy nhiên, tần suất này còn có thể được điều chỉnh phụ thuộc vào điều kiện sử dụng. Nếu lốp có dấu hiệu mòn không đều thì ngay lập tức có thể đổi vị trí mà không cần phải đợi đến điểm mốc ấy. Chẳng hạn như các xe thường xuyên phải chở đủ tải, vận hành trên những điều kiện đường xấu thì có thể đảo vị trí lốp sớm hơn.

Một số lốp có mũi tên trên hông lốp chỉ hướng xoay của lốp. Khi đổi vị trí lốp phải chú ý đảm bảo lốp xoay đúng hướng theo chiều mũi tên.

Câu hỏi đặt ra là đảo lốp như thế nào? Các chuyên gia của hãng Michelin gợi ý những cách đổi vị trí lốp và bạn có thể dử dụng bất kỳ cách đổi vị trí nào sau đây:

Cuối cùng, với những xe có bánh sau đôi (chẳng hạn như một số dòng bán tải cỡ lớn) thì cách đảo lốp có thể áp dụng như hình dưới. Phương pháp bên trái (hình dưới) không áp dụng với các dòng xe tải có kích thước bánh trước và bánh sau khác nhau.

Đôi điều nhắc bạn

Bạn cần tìm hiểu để biết vị trí đặt chỉ chỉ số độ mòn lốp trên lốp xe của bạn. Giả sử trên lốp của hãng Michelin, biểu tượng “Người lốp” in nổi trên hông lốp cho biết vị trí các gờ nổi nhỏ tại đáy của các rãnh của gai lốp. Đó chính là giới hạn độ mòn, thường là 1,6mm.

Sử dụng lốp mòn quá giới hạn đó sẽ tăng nguy cơ hỏng lốp và trong điều kiện đường ướt có thể làm cho lốp bất ngờ mất khả năng bám đường. Ở nhiều nước trên thế giới, việc sử dụng xe có độ dày gai lốp nhỏ hơn 1,6mm là vi phạm pháp luật.

Vô-lăng sắt

(Bài viết được hoàn thành với sự hỗ trợ của chuyên gia Michelin – Ảnh: Michelin)

Bạn có thể quan tâm