Home > Phụ kiện > Phụ kiện hay giúp đóng/mở bửng thùng bán tải chỉ bằng 1 ngón tay

Phụ kiện hay giúp đóng/mở bửng thùng bán tải chỉ bằng 1 ngón tay

Tháng Năm 7, 2018 - 4:46 chiều

Một chi tiết nhỏ bé lắp vào cạnh bản lề bửng thùng bán tải, giúp người sử dụng xe có thể đóng mở bửng chỉ bằng một ngón tay.

Trọng lượng của chiếc bửng thùng bán tải nguyên bản thường khá nặng và khi muốn đóng lên phải đỡ bằng hai tay. Với một người đàn ông sức khỏe bình thường, việc đóng mở bửng thùng để xếp dỡ hàng hóa là việc đơn giản và không có gì đáng nói.

Tuy nhiên, nếu là phụ nữ, hoặc khi một tay đang bận việc gì đó, hoặc khi đã mệt nhoài vì phải bê vác nhiều đồ đạc thì việc đóng bửng có thể không còn là việc nhẹ nhàng nữa.

Hiểu được vấn đề đó, nhà sản xuất phụ kiện TopUP tại Thái Lan đã thiết kế ra hệ thống ProLift hỗ trợ đóng/mở bửng xe bán tải, giúp người sử dụng có thể đóng mở êm ái chỉ bằng một ngón tay.

Cấu tạo và lắp đặt

Bộ hỗ trợ này sẽ được lắp vào hai bên bản lề của bửng thùng xe. Mỗi bên sẽ gồm một bộ gá và lò xo trợ lực. Ngoài ra, bên phải bửng còn có một bộ ty thủy lực để kiểm soát hành trình mở bửng được êm ái.

Với tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết, việc lắp đặt hệ thống này rất đơn giản mà nhiều người có thể tự mua và tiến hành tại nhà. Với những người thợ lành nghề, quá trình lắp đặt chỉ mất khoảng 15 – 20 phút.

Hiệu quả khi sử dụng

Do được lắp ẩn vào hai bên bản lề của bửng thùng xe, nên hệ thống hỗ trợ này không ảnh hưởng gì đến độ an toàn, khả năng chuyên chở cũng như tính thẩm mỹ của xe nguyên bản.

Hệ thống hỗ trợ nâng bửng không ảnh hưởng gì đến độ an toàn, khả năng chuyên chở cũng như tính thẩm mỹ của xe nguyên bản

Bộ gá và lò xo trợ lực thiết kế cho từng loại xe được nhà sản xuất tính toán rất kỹ, giúp việc đóng bửng nhẹ nhàng tới mức chỉ cần dùng một hoặc hai ngón tay. Còn khi mở ra, ty thủy lực sẽ kiểm soát để hành trình mở từ từ và êm ái. Nhà cung cấp Nam Vũ Auto cho biết hệ thống này giảm tới 95% lực nâng và hạ bửng thùng xe.

Với chi phí 2.999.000VND và được bảo hành 3 năm, bộ hỗ trợ đóng mở bửng thùng bán tải thực sự hữu dụng đối với bất cứ ai đang sở hữu xe bán tải, giảm lực lên đôi tay, giúp người sử dụng thoải mái hơn.

Trần Dương

(Bài viết được thực hiện với sự hỗ trợ của Nam Vũ Auto – Số 1 Lê Quang Đạo – Phú Đô – Từ Liêm – Hà Nội. Website: www.namvu.com.vn)

Bạn có thể quan tâm