Home > Hỏi - Đáp > Tác dụng của nút Shift Lock trên xe số tự động nhiều người không biết

Tác dụng của nút Shift Lock trên xe số tự động nhiều người không biết

Tháng Tám 21, 2018 - 3:02 chiều

Rất nhiều lái xe, kể cả các lái xe lâu năm trên các diễn đàn hay cộng đồng xe hơi, cũng đặt câu hỏi về chức năng của nút Shift Lock này. Và đây chính là câu trả lời.

Trong một số trường hợp, xe bị chết máy do hết điện hay vì một lý do gì đó (va chạm, ngập nước…) khiến bạn không thể di chuyển cần số. Việc này có thể gây khó khăn cho công tác cứu hộ, hay đơn giản là kéo chiếc xe từ vị trí này sang vị trí khác.

Khi đó, nút Shift Lock sẽ giúp chủ nhân của chiếc xe hoặc cơ quan chức năng có thể di chuyển chiếc xe mà không cần nổ máy.

Trên một số xe, nút Shift Lock này được làm nhô cao, và tài xế chỉ cần nhấn ngón tay vào đó là có thể di chuyển cần số thoải mái mà không cần nổ máy. Nhưng trên nhiều loại xe, nút này lại nằm ẩn bên trong và có một nắp đậy rất nhỏ bằng nhựa bên ngoài. Bạn cần lấy một vật cứng và mỏng (chìa khóa, tuốc nơ vít hay mũi dao…) để bật nắp này ra, sau đó gạt hoặc nhấn vào lẫy bên trong để di chuyển cần số.

Tuy nhiên, trên một số dòng xe hiện đại ngày nay trang bị cần số điều khiển điện tử thay vì cơ khí, nút bấm Shift Lock không còn nữa. Người sử dụng xe chỉ còn cách câu điện để nổ máy hoặc nhờ các chuyên gia xử lý.

Vô-lăng sắt

 

Bạn có thể quan tâm