Home > CLB topcar > Ford EcoSport – Chiếc SUV cỡ nhỏ với 3 vai trò lớn

Ford EcoSport – Chiếc SUV cỡ nhỏ với 3 vai trò lớn

Tháng Một 12, 2021 - 10:49 sáng

Khi mua các dòng xe phổ thông cỡ nhỏ, tâm lý nhiều người thường nghĩ đó là việc sắm một phương tiện giao thông đơn thuần. Nhưng câu chuyện sẽ hoàn toàn khác khi bạn sở hữu chiếc xe Ford EcoSport.

Phương tiện thỏa mãn xê dịch

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường ô tô Việt Nam trong những năm qua khiến nhiều hãng xe tung ra rất nhiều kiểu dáng mẫu mã, đáp ứng yêu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Mỗi một chiếc xe được sinh ra đều có một mục đích riêng như di chuyển trong đô thị, phục vụ gia đình, du lịch khám phá…

Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế của tập đoàn Ford lại sở hữu một tư duy khác, mà mẫu xe EcoSport chính là một minh chứng. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa một chiếc xe cỡ nhỏ và một chiếc xe việt dã, EcoSport không chỉ được sử dụng như một “người bạn đồng hành” của các chủ xe khi di chuyển trong nội đô hằng ngày, mà còn linh hoạt hỗ trợ họ trong những hành trình vượt ra khỏi khuôn khổ đô thị. nữa

Anh Nguyễn Minh Hòa – thành viên của Hội EcoSport Hà Nội (EMC) chia sẻ: “Khi lựa chọn một chiếc xe mới thì gia đình tôi đã nghiên cứu rất kỹ trong suốt khoảng 3-4 tháng, cân nhắc nhiều cái tên khác nhau. Rồi cuối cùng, chúng tôi đã quyết định chọn EcoSport. Xe đi đầm chắc và đem lại sự an toàn cho gia đình của tôi. Tôi đã đi hơn 30 tỉnh thành với chiếc EcoSport này”.

Những ưu điểm nổi trội của EcoSport khiến mẫu xe này thật sự trở thành lựa chọn khó cưỡng so với các dòng xe ngang giá. Với 2 lựa chọn động cơ 1.0L Ecoboost trứ danh hoặc động cơ 1.5L, EcoSport sở hữu khả năng vận hành mạnh mẽ nhưng vẫn đảm bảo  tiết kiệm nhiên liệu. Cùng với đó,gói trang bị an toàn cao cấp và hệ thống giải trí tiện ích là những điều giúp các hành khách luôn cảm thấy thoải mái và tiện nghi trên mọi hành trình.

Phương tiện thể hiện cá tính

“Một chiếc xe cỡ nhỏ chỉ đơn thuần là một phương tiện giao thông!” – Đó là suy nghĩ của những chủ xe với nhu cầu bình thường. Còn với nhiều thành viên EMC, chiếc xe còn là phương tiện để họ tự tin thể hiện cá tính và phong cách cá nhân.

Anh Triệu Trường – một thành viên EMC chia sẻ: “Năm ngoái, Ford Việt Nam đã tổ chức cuộc thi thiết kế decal và chọn ra được 10 mẫu decal ấn tượng nhất. Khi nhìn bộ decal liên quan đến thiên nhiên, biển cả và những con cá, tôi và các con đều rất thích. Vì vậy,  tôi quyết định sử dụng mẫu này cho chiếc xe của mình, không thay đổi. Khi decal bị rách hay mờ, tôi thay decal mới nhưng vẫn là mẫu đó. Với tôi, xe có thể không đắt tiền, nhưng phải có những điểm riêng, thể hiện được cá tính riêng của mình”.

Thành viên khác của EMC là anh Nguyễn Minh Hòa lại có cách thể hiện khác: “Tôi chọn bộ tem cờ đỏ sao vàng này đơn giản là vì đam mê bóng đá. Tôi yêu đội tuyển Việt Nam! Hình ảnh bộ tem có gì đó thiêng liêng, đưa ngôi sao Việt Nam đi khắp mọi nơi. Đi đến đâu tôi cũng cảm thấy rất hào hứng và thấy đó là hình ảnh đẹp và ý nghĩa. Mẫu cờ đỏ sao vàng bay lên cũng rất phù hợp với tính cách của tôi là luôn lạc quan, luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống”.

Thật sự bất ngờ với những cách thể hiện cá tính như thế! Và EcoSport khác biệt với các dòng xe cỡ nhỏ khác từ chính khả năng đặc biệt, giúp chủ xe có thể dễ dàng “cá nhân hóa” mọi hành trình.

Phương tiện kết nối cộng đồng

Từ việc lựa chọn và sử dụng Ford EcoSport, đến việc thể hiện cá tính qua những cuộc thi sáng tác decal trang trí xe, và nhiều hoạt động gắn kết khác, các thành viên EMC có vẻ như đã vượt qua “ngưỡng” của một cộng đồng chủ xe thông thường.

Chị Nguyễn Thị Thủy – một thành viên nữ xinh đẹp và cá tính của EMC cho biết: “Từ chiếc xe EcoSport, rồi các hoạt động trang trí xe, các thành viên EMC gắn kết với nhau như gia đình thứ 2. Những dịp lễ hoặc Bigoff là những sự kiện khiến cho mình cảm thấy rất vui, đầm ấm và đoàn kết”.

Nhưng cuộc sống không chỉ có họp mặt offline hay thi thố. Các thành viên cùng hỗ trợ nhau giải tỏa mọi thắc mắc liên quan đến chiếc xe, đến những vấn đề kỹ thuật, cách thức sử dụng… Từ đó, những người dù mới mua xe lần đầu, còn nhiều bỡ ngỡ, sau một thời gian ngắn cũng trở thành những người sành sỏi, thành thạo và sử dụng xe một cách khoa học.

Rồi những đề tài trực tiếp hay gián tiếp liên quan đến xe, như các hội thi cắm trại, thi lái xe an toàn cũng được tổ chức. Không thể kể hết những hoạt động, bởi có nhiều hoạt động gắn kết không tên. Nhưng tất cả đều có một điểm chung, đó là họ cùng nhau lan tỏa một phong cách sống – phong cách EcoSport.

Anh Chu Minh Thành – Cựu chủ tịch CLB EMC Hà Nội chia sẻ: “Từ những ngày đầu thành lập, anh em EMC đã rất đoàn kết và có nhiều hoạt động giúp gắn kết các thành viên. Họ không chỉ cùng nhau làm đẹp cho xe, mà còn làm đẹp cho cuộc sống, đó là những điều tuyệt vời đối với những người sử dụng EcoSport”.

(Theo OFFB)

Bạn có thể quan tâm