Home > Hỏi - Đáp > Đua nhau sử dụng hộp số CVT – ưu và nhược điểm

Đua nhau sử dụng hộp số CVT – ưu và nhược điểm

Tháng Mười Một 14, 2016 - 12:08 sáng

Khi Toyota bổ sung thêm hai phiên bản Vios mới 2016, thị trường Việt Nam đã đón nhận hàng chục chiếc xe các loại sử dụng hộp số CVT (hay còn gọi là hộp số biến thiên vô cấp). Vậy loại hộp số này có những ưu và nhược điểm gì?

CVT_transmission

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có khá nhiều xe sử dụng số biến thiên vô cấp CVT. Có thể kể ra như toàn bộ ba phiên bản Nissan X-Trail hoàn toàn mới vừa ra mắt thị trường, Nissan Teana, Nissan Juke, Toyota Corolla Altis, Honda City, Honda Odyssey, Infiniti QX 60, gần chục mẫu xe các loại của Subaru, Mitsubishi Outlander Sport, Mitsubishi Mirage…

Một số hãng xe coi CVT như một cái gì đó để đánh bóng giá trị của mẫu xe được trang bị, nên đã dập hẳn chữ chrome cỡ lớn nổi bật phía sau. Những nhân viên bán hàng cũng coi đây là một trong những điều hấp dẫn để thuyết phục khách hàng.

Vậy CVT có gì đặc biệt? Ưu và nhược là gì?

cvt-14

Hai mặt hình chóp nón của mỗi pu li thay đổi khoảng cách để thay đổi tỷ số truyền (Ảnh: Howstuffworks)

CVT là viết tắt của Continuously Variable Transmission, tạm dịch là Hộp số Biến thiên Vô cấp. Nghe có vẻ hoa mỹ, nhưng thực ra đây lại là một dạng hộp số đơn giản. Cấu tạo của hộp số CVT gồm một dây cua roa trượt giữa 2 pu-ly với hai nửa hình chóp nón tách rời nhau và có thể thay đổi khoảng cách để thay đổi chu vi, dẫn đến thay đổi tỷ số truyền. Khác với hệ thống dẫn động của xe máy tay ga thông thường sử dụng dây cua-roa cao su, dây cua-roa bên trong hộp số CVT của ô tô sử dụng đai thép (ảnh dưới).

img_7175

Hộp số CVT sử dụng đai dẫn động bằng thép (Ảnh chụp tại Gara Thành – 120 Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy – HN)

Ưu điểm của hộp số CVT

Do có thể thay đổi tỷ số truyền tối ưu ở mọi dải tốc độ, nên hộp số CVT thường giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn so với hộp số tự động dùng bánh răng với các cấp số thông thường. Dĩ nhiên, điều kiện đi kèm cũng dễ hiểu là người lái phải điều khiển chiếc xe êm ái nhẹ nhàng, tránh thốc ga.

Cũng vì không có cấp số như hộp số tự động truyền thống, nên CVT giúp xe tăng tốc rất mượt mà, không hề có cảm giác giật hay dồn ga chuyển số như các loại hộp số truyền thống.

Với số vòng tua tối ưu trong ở mọi tốc độ di chuyển, hộp số CVT nếu được thiết lập phù hợp cũng có thể khiến độ ồn giảm đi (chỉ ở một số dòng xe). Có thể kể ra như Vios CVT 2016 có số vòng tua chỉ khoảng 1.300 – 1.400 vòng/phút khi chạy đều ở tốc độ 80km/h, trong khi Vios phiên bản trước đó cùng động cơ 1.5L nhưng hộp số tự động 4 cấp có số vòng tua tới 2.000 vòng/phút khi chạy tốc độ như trên. Chính vì vậy, Vios CVT cải tiến năm 2016 êm hơn hẳn so với bản cũ.

toyota_vios_2016_3

Nhược điểm của hộp số CVT

Ngoài ưu điểm rõ rệt như trên, hộp số biến thiên vô cấp CVT cũng bộc lộc những nhược điểm mà nguyên nhân chủ yếu là do sử dụng dây cua-roa để dẫn động. Mặc dù công nghệ sản xuất ngày nay đã rất tiến bộ, nhưng loại hộp số này vẫn không tránh hỏi tình trạng trượt dây cua-roa khi người điều khiển xe nhấn ga mạnh. Chính vì vậy, nếu thốc ga “hỗn”, người lái có thể cảm nhận động cơ thì rú ầm ầm mà tốc độ thì thay đổi chậm chạp.

Chính vì nhược điểm này mà hộp số vô cấp CVT chỉ phù hợp với các dòng xe cỡ nhỏ. Một số hãng như Infiniti đã sử dụng ở các dòng xe cỡ trung, nhưng mục tiêu có thể chỉ là tiết kiệm nhiên liệu chứ không ưu tiên sức kéo và tải nặng.

2017-infiniti-qx60

Hiện chưa có những cơ sở thực tế thuyết phục chứng minh độ bền của hộp số CVT so với hộp số truyền thống trong điều khiện sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, ở một số thị trường lớn hộp số CVT đã bộc lộ không thể bền bỉ như hộp số tự động thông thường với cùng một điều kiện sử dụng và bảo dưỡng.

Vô-lăng sắt

Bạn có thể quan tâm