Home > Chuyên đề > Chuyên đề bán tải: P4 – Những phụ kiện hữu dụng nhất cho xe bán tải

Chuyên đề bán tải: P4 – Những phụ kiện hữu dụng nhất cho xe bán tải

Tháng Bảy 27, 2017 - 1:05 chiều

Khi đã sở hữu một chiếc xe bán tải, đặc biệt là phiên bản hai cầu, bạn có thể cần thêm nhiều phụ kiện khác phục vụ công việc hoặc hành trình dã ngoại.

Bài liên quan

Chuyên đề bán tải – P1: Sai lầm lớn khi chọn bán tải làm xe gia đình

Chuyên đề bán tải – P2: Thủ tục đăng kiểm xe bán tải lắp nắp thùng

Chuyên đề bán tải – P3: Hệ thống khung gầm bán tải có gì hay và dở?

Một đặc tính nổi bật của hầu hết các dòng xe bán tải không thể không nhắc đến đó là khả năng tải nặng và chinh phục những cung đường khó khăn, có thể đến những nơi mà một số dòng xe du lịch thông thường khác khó có thể chạm đến được. Khả năng đó có được là nhờ hệ thống dẫn động đa phần là 4×4 chủ động. Thật là thiếu sót nếu không nói đến sự tiện dụng của dòng xe này đối với những người thích “xê dịch”.

Tùy theo sở thích và nhu cầu khác nhau, những chủ nhân bán tải có thể trang bị thêm trên xe các món đồ phụ kiện phục vụ phượt bụi hay cứu hộ hoặc bảo vệ hàng hóa.

Trong bài viết này, Topcar Vietnam sẽ cùng với Trung tâm Phụ kiện Bán tải (PAC – Pickup Accessories Center) tại Hà Nội giúp bạn lựa chọn những phụ kiện phù hợp nhất với chiếc xe của mình.

Nắp thùng bán tải

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại nắp thùng phổ biến, đó là nắp thùng cao, nắp thùng thấp và nắp thùng cuộn. Xe bán tải lắp nắp thùng cao có thể chở và bảo vệ được nhiều đồ cồng kềnh một cách tiện lợi, nhưng lại làm mất dáng đặc trưng của chiếc xe bán tải.

Xuất xứ: Thái Lan hoặc Việt Nam. Giá bán từ 16.500.000 – 32.000.000VND tùy loại.

Nắp thùng thấp giữ được vẻ đẹp nguyên bản của chiếc xe bán tải, nhưng nhược điểm là thể tích thùng xe sẽ bị thu hẹp, không thể vận chuyển những hàng hóa cồng kềnh.

Xuất xứ: Thái Lan hoặc Việt Nam. Giá bán: từ 13.000.000 – 27.000.000VND tùy loại

Nắp cuộn có hai loại là nhôm và bạt. Loại bằng nhôm khá thân thuộc với người dùng xe bán tải, có khả năng chống nước tốt, an toàn và thẩm mỹ cao. Loại bằng bạt mới xuất hiện trên thị trường nhưng lại rất được yêu thích nhờ độ tiện dụng của nó, mức giá hợp lý, lắp đặt nhanh, thẩm mỹ cao, chống nước tốt, nhưng lại có nhược điểm là khả năng an ninh thấp.

Xuất xứ: Thái Lan. Giá bán: từ 12.500.000 – 23.000.000VND tùy loại

Một trong những loại nắp thùng đang hot hiện này là nắp thùng điện, có thể nâng hạ 180 độ, có thể bảo vệ an toàn hàng hóa trên thùng, đồng thời vẫn hữu dụng khi có nhu cầu vận chuyển cả những chiếc xe máy trên thùng.

Xuất xứ: Thái Lan. Giá bán: từ 20.000.000 – 24.000.000VND tùy loại

Khay trượt hành lý

Một trong những vấn đề bất tiện nhất khi sử dụng một chiếc xe bán tải là quá trình xếp dỡ hành lý. Với phụ kiện khay trượt, việc xếp dỡ hành lý đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc trang bị thêm phụ kiện này cũng có nhược điểm là làm giảm thể tích chứa đồ.

Xuất xứ: Thái Lan. Giá bán: khoảng từ 24.000.000VND tùy loại

Lều cắm trại

Chỉ cần trên thùng có một túi lều di động cùng vài vật dụng thiết yếu và bếp nướng, chiếc xe bán tải đã có thể được ví như một căn hộ “nghỉ mát nhiều sao” di động mà bạn có thể mang đến bất kỳ đâu, từ bờ biển đến non cao.

Với hệ thống khung gầm và thân vỏ chắc chắn, thùng rộng, những chủ nhân bán tải thích dã ngoại có thể bố trí lều vững trãi trên đó và không cần phải lo lắng đến cảm giác lạnh lưng hay bị côn trung quấy rầy trong khi đang say ngủ giữa thiên nhiên.

Xuất xứ: Trung Quốc hoặc Úc. Giá bán: từ 900.000 – hàng chục triệu đồng tùy loại

Nhóm phụ kiện chung

Bơm dự phòng: Đừng bao giờ tiếc tiền cho một chiếc bơm dự phòng vè có khi nó có thể giúp bạn trong những tình huống khó khăn nhất một cách dễ dàng nhất. Chú ý là lốp xe bán tải khá lớn, nên bơm dự phòng dành cho xe bán tải cần có công suất lớn, có thể có hai xy-lanh để bơm nhanh hơn.

Xuất xứ: Việt Nam, Úc. Giá bán: từ 650.000 – 10.000.000VND tùy loại

 

Camera hành trình: Hàng trăm loại camera hành trình được quảng cáo tràn lan, bạn sẽ phải cẩn thận để chọn một chiếc phù hợp. Một chiếc camera hành trình tốt cần có góc rộng, sắc nét cả ban ngày và ban đêm. Với một camera hành trình chất lượng, bạn sẽ có những đoạn tư liệu hay, đồng thời là bằng chứng bảo vệ bạn trong những vụ va chạm.

Xuất xứ: Trung Quốc hoặc Hàn Quốc. Giá bán: từ 3.000.000 – 9.000.000VND tùy loại

Dây câu bình ắc quy: Sẽ không ai muốn ắc quy yếu điện và không thể khởi động, nhưng điều đó vẫn thường xuyên xảy ra với nhiều chủ xe.

Xuất xứ: Việt Nam. Giá bán: từ 550.000VND tùy loại

Cáp tời và ma ní: Mọi trang bị liên quan đến an toàn và cứu hộ đều không bao giờ thừa đối với một chiếc xe bán tải, đặc biệt là các chủ nhân ham mê dã ngoại. Với trang bị này, bạn có thể nhờ các xe khác cứu hộ khi bị sa lầy, hoặc cũng có thể trở thành người hùng khi cứu các xe khác.

Xuất xứ: Việt Nam, Hàn Quốc. Giá bán: từ 100.000 – 900.000VND tùy loại

Bài liên quan: 9 món phụ kiện không thể thiếu trên xe của người đàn ông đích thực

Có thể bạn sẽ rất ít khi sử dụng đến một vài trong số 9 món đồ chơi nên có trên ô tô này, nhưng một khi có cơ hội sử dụng thì chúng sẽ làm cho bạn cảm thấy mình là “đàn ông đích thực”.

Bài và ảnh: Việt Hoàng

Bài viết được thực hiện với sự hỗ trợ của PAC – Pickup Accessories Center – Trung tâm phụ kiện xe bán tải

Bạn có thể quan tâm