Home > Phụ kiện > Chi hơn 200 triệu đồng để phục hồi BMW “đồng nát” thành xe chơi

Chi hơn 200 triệu đồng để phục hồi BMW “đồng nát” thành xe chơi

Tháng Năm 10, 2018 - 4:46 chiều

Chiếc xe BMW 525i đời 1995 tưởng chừng chỉ cân “đồng nát” đã được chủ nhân của nó đầu tư hơn 200 triệu đồng để biến thành một xe chơi.

Đây là chiếc xe BMW 525i sản xuất năm 1995 và được đăng ký lần đầu năm 1996. Sau khi đã phục vụ chủ nhân của nó trong suốt nhiều năm, nó được bán thanh lý, và số phận của nó đã thay đổi từ đây.

Trước khi về tay chủ nhân mới, chiếc xe bị ngừng sử dụng khoảng 3 năm liền. Lý do của việc nó không được trọng dụng có thể là do hỏng hóc nhiều và chi phí sửa chữa dự kiến sẽ rất tốn kém. Chia sẻ với Topcar Vietnam, thành viên Quang Minh từ Group xe hơi lớn nhất Việt Nam OFFB cho biết: “Xe kéo về trong tình trạng máy nổ ko đều, phần thân vỏ bị mọt vài chỗ do tiếp xúc với nơi có độ ẩm cao”.

Sau khi kéo về xưởng, chiếc xe được đưa ngay vào phục chế, tháo dỡ và bảo dưỡng lại toàn bộ nội thất, tiến hành hạ máy, vệ sinh toàn bộ động cơ và phần gầm.

Nhiều chi tiết bên trong khoang máy bị hư hỏng, như hệ thống làm mát, các đường ống dẫn cao su và các gioăng co… được chủ nhân mới của chiếc xe thửa riêng.

Do không hài lòng với màu sơn nguyên bản của chiếc xe, chủ nhân của nó đã quyết định chọn màu sơn mới, trông lạnh lùng và sang trọng hơn. Để chất lượng thân vỏ được đảm bảo, toàn bộ thân vỏ được kiểm tra kỹ càng, xử lý lại tất cả những vị trí mọt hay móp méo.

Hệ thống đèn nguyên bản cũng được nâng cấp, với công nghệ đèn bi-xenon, cho ánh sáng tốt hơn và cũng tạo nên diện mạo cao cấp hơn.

Bộ la-zăng cổ điển nguyên bản cũng được thay thế bằng bộ la-zăng hoàn toàn mới, kích cỡ lớn hơn và bắt mắt hơn. Lưới tản nhiệt được trang trí thêm logo M.

Tổng chi phí cho cả việc mua và phục chế chiếc xe khoảng hơn 200 triệu đồng. Anh Quang Minh cho cũng cho biết rằng mặc dù đã khá hài lòng với diện mạo mới của chiếc xe, nhưng dự án phục chế chiếc xe này vẫn chưa hoàn thành và anh dự kiến sẽ còn tiếp tục nâng cấp.

Trần Dương (Ảnh do chủ xe cung cấp)

Bạn có thể quan tâm