Home > Chuyên đề > Chuyên đề chăm sóc xe: P1 – Rửa khoang máy bằng nước, xe nào chịu nổi?

Chuyên đề chăm sóc xe: P1 – Rửa khoang máy bằng nước, xe nào chịu nổi?

Tháng Tư 23, 2018 - 8:33 sáng

Rửa khoang máy là một việc quan trọng, giúp động cơ sạch sẽ và tản nhiệt tốt hơn, nhưng không phải xe nào cũng có thể chịu được việc làm này.

Tầm quan trọng của việc rửa khoang máy

Sau một thời gian sử dụng xe, động cơ xe có thể bám bụi rất nhiều. Nhiều chiếc xe để lâu ngày không sử dụng còn có thể trở thành chỗ lý tưởng cho chuột làm tổ, đặc biệt là vào mùa đông do khoang máy ấm áp sau khi vận hành. Ngoài việc tha rác vào trong khoang máy, chuột còn “luyện răng” với chính những chi tiết bằng nhựa hoặc cao su bên trong khoang máy, như các đường ống dẫn nhiên liệu, dây điện, hộp chứa lọc gió động cơ, hay bất kể chi tiết bằng nhựa và cao su nào bên trong đó.

Khoang máy bị bẩn sẽ tản nhiệt kém và ảnh hưởng đến tính năng vận hành xe

Nếu bị bụi bẩn bám quá nhiều, động cơ sẽ tản nhiệt chậm hơn, nguy cơ nóng máy cao hơn, đặc biệt là trong những trường hợp phải vận hành trong điều kiện khắc nghiệt như leo dốc hay dưới trời nắng nóng. Không khí nóng bị quẩn bên trong khoang động cơ lâu hơn cũng làm cho các chi tiết bằng nhựa và cao su bị lão hóa nhanh hơn.

Các phương pháp rửa khoang máy

Hiện tại trên thị trường đang có 3 hình thức phổ biến giúp chăm sóc khoang máy: (1) sử dụng CO2 dạng đá, (2) sử dụng hơi nước hay hóa chất chuyên dùng và (3) là sử dụng nước và hóa chất chuyên để rửa và chăm sóc khoang máy.

Trong 3 cách trên, cách (1) và (2) an toàn hơn do hạn chế nước. Cách (3) phổ dụng nhất, được đánh giá là hiệu quả làm sạch cao nhất do áp lực nước và hóa chất ngấm vào từng ngóc ngách. Tuy nhiên, cách này cũng tiềm ẩn những rủi ro có thể xảy ra với nhiều xe mà nhiều người phải chú ý, và bài viết sẽ nói đến phương pháp thứ 3 này.

Các bước tiến hành rửa khoang máy

Điều đặc biệt chú ý đầu tiên là phải để máy nguội trước khi nghĩ đến việc vệ sinh. Lý do là máy nóng mà gặp nước lạnh có thể sẽ bị hư hỏng.

Việc xịt nước vào khoang máy sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến các chi tiết như chân bugi, bộ chia điện (đối với các xe đời cũ), các chân giắc cắm, chân cảm biến, hay bộ cảm biến góc quay trục cơ. Máy phát điện có thể không ảnh hưởng ngay khi bị nước bắn vào, nhưng phớt vòng bi của máy phát điện thì có thể bị hở, để nước lọt vào bên trong. Một số chi tiết khác cần được bảo vệ đặc biệt trước khi xịt nước là hộp cầu chì, họng hút và bầu lọc gió.

Đặc biệt chú ý và bảo vệ các bộ phận điện trước khi rửa khoang máy

Những xe đã bị can thiệp vào hệ thống điện khi chế cháo, độ hoặc lắp thêm các chi tiết cần cẩn thận hơn, bởi các mối nối có thể bị hở. Các xe quá cũ cũng khiến cho các đường dây bị rạn nứt và không còn kín.

Công đoạn vô cùng cần thiết trước khi có thể xịt nước rửa khoang máy là dọn rác (nếu có), quan sát kỹ bộ phận lưới và dàn tản nhiệt để xem có vật lạ hay côn trùng bị lọt vào và kẹt trong đó hay không.

Hãy đặc biệt chú ý những điểm mà lớp bụi bặm bám bên ngoài bị ướt. Nếu bụi bị ướt bên ngoài đường ống hồi ga điều hòa thì đó là dấu hiệu bình thường, nhưng sẽ là bất bình thường nếu đó là lớp bụi ở vị trí zoăng nào đó hay điểm nối ống nào đó, trên đường ống dẫn nhiên liệu, hoặc ống dẫn dầu phanh, hay dầu trợ lực lái… Nếu phát hiện thấy những biểu hiện này, nhất thiết phải kiểm tra kỹ lại ở những gara uy tín với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Sau khi đã đảm bảo tất cả các chi tiết đều được bảo vệ kín, dùng vòi phun nước có áp lực trung bình xịt sạch bước một toàn bộ khoang máy, để làm trôi phần lớn bụi bặm. Tiếp đó, dùng hóa chất chuyên dùng để chăm sóc khoang máy xịt đều lên tất cả các chi tiết.

Dùng hóa chất chuyên dùng để vệ sinh động cơ hiệu quả nhất

Khi hóa chất đã thấm đều mọi vị trí bên trong động cơ, dùng bàn chải mềm cọ thật kỹ, đặc biệt là các ngóc ngách sâu bên trong. Sau khi cọ xong tất cả mọi chi tiết, tiếp tục dùng vòi nước áp suất trung bình xịt thật sạch.

Cọ rửa thật kỹ các ngóc ngách bằng bàn chải mềm

Công đoạn tiếp theo sẽ quyết định độ an toàn của khoang máy trước khi có thể vận hành trở lại và không bị ảnh hưởng sau này. Dùng vòi xịt khí nén để thổi sạch nước còn đọng trên tất cả các chi tiết bên trong, đặc biệt chú ý là các giắc cắm, các mối nối, dàn bu-gi, bộ chia điện… Cuối cùng, sử dụng hóa chất dưỡng động cơ chuyên dùng phun đều lên bề mặt các chi tiết. Hóa chất này không chỉ có tác dụng là tạo một lớp bảo vệ bổ sung cho các bộ phận bên trong khoang máy, mà còn bám và len lỏi vào sâu bên trong để đẩy sạch những giọt nước còn đọng lại, chống gỉ sét với các bề mặt kim loại.

Dùng hóa chất dưỡng động cơ chuyên dùng để bảo vệ các chi tiết sau khi đã sạch

Chi phí và hiệu quả

Tùy theo dòng xe và kết cấu động cơ, tổng chi phí cho một lần chăm sóc khoang máy dao động từ 500.000 đến khoảng dưới 1 triệu VND.

Các chuyên gia chăm sóc xe khuyến cáo rằng khoang máy nên được chăm sóc định kỳ khoảng một năm một lần, tùy theo điều kiện và mội trường sử dụng.

Khoang máy sạch sẽ giúp tản nhiệt tốt hơn

Chú ý

Các xe quá cũ, sau khoảng 5 – 6 năm sử dụng thì không nên sử dụng phương pháp chăm sóc khoang máy bằng nước, bởi nhiều chi tiết cao su hay phớt bi đã bị lão hóa, chai cứng hoặc co ngót, tạo ra các kẽ hở để nước lọt vào.

Vô-lăng sắt (Theo Autocar)

(Bài viết được thực hiện với sự hỗ trợ của Trung tâm Chăm sóc Xe hơi Báo Đỏ
và Gara Thành Tâm, Tổ 1, Phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội)

Bạn có thể quan tâm