Home > Tin tức > Bridgestone vững vàng vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng lốp toàn cầu trong 11 năm liên tiếp

Bridgestone vững vàng vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng lốp toàn cầu trong 11 năm liên tiếp

Tháng Chín 28, 2019 - 10:12 sáng

Tháng 8 vừa qua, tạp chí Tire Business đã công bố Bảng xếp hạng Lốp toàn cầu (The Global Tire Report ranking) của năm 2019, dựa trên kết quả của năm 2018 với ngôi vị dẫn đầu thuộc về Bridgestone, đánh dấu cột mốc 11 năm liên tiếp tập đoàn lốp đến từ Nhật Bản thống lĩnh bảng xếp hạng này.

Đây là một bảng xếp hạng danh giá và uy tín được tạp chí Tire Business tổ chức thường niên kể từ năm 1986. Ngôi vị danh giá này là kết quả xứng đáng với những nỗ lực không ngừng của Tập đoàn Bridgestone nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Căn cứ theo Bảng xếp hạng Lốp toàn cầu năm của năm 2019, dựa trên kết quả của năm 2018, doanh số bán lốp của Tập đoàn Bridgestone trên toàn cầu ước tính đạt gần 25 tỷ đô la Mỹ. Để mang đến sự so sánh và xếp hạng công bằng, tiêu chí duy nhất Tire Business đánh giá các nhà sản xuất lốp xe là dựa trên doanh thu từ việc bán lốp xe mà họ đã sản xuất, không bao gồm doanh thu từ các mặt hàng khác như dây thép, cao su tổng hợp hoặc muội than,… hay doanh thu liên quan đến các dịch vụ tự động tại các cửa hàng bán lẻ thuộc sở hữu của các công ty.

Bảng xếp hạng lốp toàn cầu 2018 do tạp chí uy tín Tire Business công bố vào đầu tháng 9 với Tập đoàn Bridgestone đứng đầu.

Chia sẻ về kết quả đáng mừng này của Tập đoàn Bridgestone, ông Sadaharu Kato, Tổng giám đốc Bridgestone Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi là một phần của việc Tập đoàn Bridgestone tiếp tục giữ được thứ hạng cao nhất trong Bảng xếp hạng Lốp toàn cầu năm 2018 do tạp chí Tire Business bình chọn trong suốt 11 năm liên tiếp. Tại Bridgestone, chúng tôi luôn trung vào việc ghi nhận những phản hồi từ người tiêu dùng để liên tục cải tiến, nâng cấp các dòng sản phẩm hiện tại, góp phần phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo. Tôi tin rằng, với những giá trị mà Bridgestone đang theo đuổi, chúng tôi sẽ còn tiếp tục cống hiến thêm nhiều dòng sản phẩm cao cấp, mang đến những trải nghiệm lái êm ái và sự an toàn cho người tiêu dùng trên mọi hành trình”.

Liên quan đến việc cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, trong năm 2019, Bridgestone Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển hai dòng sản phẩm chiến lược Turanza T005A – dành cho xe Sedan và Alenza AL01 – dành cho xe CUV và SUV hạng sang. Với những cải tiến kỹ thuật vượt trội như khối gai đa dạng được thiết kế đặc biệt, giúp tăng cường khả năng phân tán tiếng ồn cũng như các góc vát rãnh gai sâu, làm giảm va đập của lốp lên mặt đường, giảm lượng tiếng ồn phát sinh truyền vào trong khoang lái, Turanza T005A và Alenza AL01 giúp tối ưu hoá khả năng vận hành trên cả đường khô ráo và trơn trượt, mang lại trải nghiệm lái xe êm ái, yên tĩnh, thoải mái và an toàn. Bên cạnh đó, từ tháng 5/2019, Bridgestone Việt Nam đã mang hành trình “Lăn Bánh An Toàn 2019” trở lại khắp các tỉnh thành. Đây là sự kiện được Bridgestone tổ chức để cung cấp những sản phẩm và dịch vụ ưu việt cho lốp xe và phụ tùng như căn chỉnh, cân bằng thước lái, thay nhớt, ắc quy…, cũng như tạo dựng thói quen kiểm tra lốp định kỳ – vốn thường bị xem nhẹ của tài xế Việt.

Hành trình “Lăn Bánh An Toàn” diễn ra từ 2016 đến nay tại hệ thống B-select trên toàn quốc đã mang đến cho hàng nghìn chủ xe sự an tâm và an toàn trong mỗi hành trình.

Không dừng lại ở việc mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, Bridgestone Việt Nam luôn xem sự phát triển con người là trách nhiệm và là hành trình xuyên suốt của nhãn hàng cho cộng đồng và xã hội. Bridgestone Việt Nam mở rộng “vòng an toàn“ cho cộng đồng thông qua việc trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh tiểu học, tổ chức “Góc kiến thức an toàn” cho khách hàng tại sự kiện khai trương B-select hay tham dự chia sẻ về an toàn lốp xe tại khóa học do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Tổ chức đánh giá tiêu chuẩn xe an toàn ASEAN NCAP phối hợp tổ chức. Đặc biệt, trong năm 2019, với mong muốn được chung tay xây dựng nền tảng phát triển cho trẻ em trong những năm đầu đời, Bridgestone đẩy mạnh hoạt động cung cấp kiến thức về việc phân loại rác tại nguồn thông qua sự kiện trao tặng thùng rác phân loại tại các trường tiểu học, xây dựng sân chơi tái chế từ vỏ xe cho các em nhỏ tại khu vực vùng cao. Đồng thời. Bridgestone Việt Nam còn thực hiện hoạt động hỗ trợ quyên góp lên đến 10.000 USD cho dự án Phát triển trẻ thơ toàn diện (IECD).

Trong những năm tiếp theo, Bridgestone toàn cầu và Bridgestone Việt Nam vẫn sẽ theo đuổi và thực hiện sự cam kết “Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo”, tiếp tục triển khai các hoạt động về phát triển sản phẩm, dịch vụ và các hoạt động cộng đồng thông qua nhiều chương trình, chiến dịch đa dạng hơn về quy mô và hình thức.

Nguồn: Thông cáo báo chí

 

Bạn có thể quan tâm